Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Trung Quốc hết hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ chìm tàu

Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết, gần như không còn cơ hội tìm thấy thêm người sống sót trong hơn 370 người vẫn còn mất tích.

Hôm qua (4/6), tại Trung Quốc, hàng trăm người dân tỉnh Hồ Bắc và gia đình các nạn nhân đã tổ chức một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những người xấu số trên con tàu “Ngôi sao phương Đông” bị chìm trên sông Trường Giang hôm 1/6 vừa qua.

Đến nay, số người chết trong vụ tai nạn này đã lên đến 77 người, sau khi đội cứu hộ ngày 4/6 tìm thấy thêm 10 thi thể. Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết, gần như không còn cơ hội tìm thấy thêm người sống sót trong hơn 370 người vẫn còn mất tích.

Nhiều phương án đang được triển khai để cứu người - Ảnh: AFP

Người phát ngôn Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết: “Đội cứu hộ vừa tìm thấy thêm 10 thi thể, nâng tổng số người chết lên 77 nạn nhân. Theo phân tích tìm kiếm tổng thể của các chuyên gia, hy vọng tìm thấy người sống sót bên trong con tàu này là vô cùng mong manh”.

Hơn 70 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ tai nạn, khoảng 200 thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm các khoang nhưng không phát hiện thêm dấu hiệu nào của sự sống, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã bắt đầu triển khai chiến dịch lật lại con tàu bị đánh úp vì bão tối 1/6 vừa qua.

Trong số 456 người trên con tàu xấu số, chỉ có 14 người sống sót, bao gồm thuyền trưởng và kỹ sư trưởng. Cảnh sát đã tạm giữ 2 người này để điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết, con tàu mang tên “Ngôi sao phương Đông” này không bị quá tải khi gặp tai nạn và có đủ áo phao cho tất cả mọi người trên tàu.

Tuy nhiên, thân nhân của những người đã khuất đang đặt câu hỏi rằng tại sao hầu hết những người sống sót là thủy thủ đoàn, một số yêu cầu được biết vì sau con tàu này không neo đậu khi có báo bão và tại sao thuyền trưởng cũng như thủy thủ đoàn có thời gian mặc áo phao nhưng không rung chuông báo động./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin
Chia sẻ bài viết