Tiếng Việt | English

05/01/2016 - 20:00

Tuyển sinh 2016: Đại học FPT tổ chức thi trên máy tính

 

Giờ học của sinh viên Đại học FPT. (Ảnh: Đại học FPT)

Đại học FPT vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2016. Theo đó, trường sẽ tổ chức thi trắc nghiệm và viết luận trên máy tính cho tất cả các thí sinh. Đây là điểm hoàn toàn mới so với các kỳ thi tuyển trên giấy của trường trước đây.

Thời gian thi dự kiến diễn ra ngày 15/5.

Giải thích về sự thay đổi này, Phó hiệu trưởng Đại học FPT Trần Ngọc Tuấn cho biết việc thi trên máy tính sẽ nâng cao hơn chất lượng đầu vào của trường. “Đây cùng là hình thức thi tuyển phù hợp với xu hướng tin học hóa đang ngày càng phát triển trong giáo dục Việt Nam,” ông Tuấn nói.

Như vậy, sau Đại học Quốc gia Hà Nội, FPT là đại học thứ hai ở Việt Nam tổ chức thi tuyển trên máy tính.

Cũng theo ông Tuấn, năm 2016, trường dự kiến tuyển 2.000 sinh viên cho 9 chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, ngoại ngữ và kinh tế.

Các ngành học cụ thể gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Marketing, Tài chính quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Thiết kế đồ họa.

Trong đó, Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin là hai ngành mới, được Đại học FPT chính thức tuyển sinh từ năm 2016, do nhu cầu nhân lực trong xã hội của hai ngành này đang ngày càng tăng cao.

Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2016. Hạn đăng ký xét tuyển đến hết ngày 11/5.

Bên cạnh đó, trường miễn thi đầu vào cho khá nhiều đối tượng.

Thứ nhất là các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, hệ đại học chính quy của Bộ Giáo dục - Đào tạo năm 2016.

Thứ hai là các thí sinh có tổng điểm 3 môn tương ứng tổ hợp xét tuyển từng ngành đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016.

Thứ ba là thí sinh có điểm trung bình cộng 3 môn (theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học) trong 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ một lớp 12) từ 7 điểm trở lên.

Thứ tư là học sinh Trường Trung học phổ thông FPT có điểm trung bình cộng 3 môn (theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký) trong 5 học kỳ ( lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 điểm trở lên; đoạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2015, 2016; vào vòng 2 cuộc thi Alice hoặc Scratch 2015; dự tuyển ngành chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương; dự tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.

Thí sinh có thể đăng ký dự tuyển trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường, gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website http://daihoc.fpt.edu.vn./.

Phạm Mai/Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết