Tiếng Việt | English

28/10/2015 - 19:57

Việt Nam có 5 tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh CGAP 2015 

Ban Tổ chức cuộc thi ảnh quốc tế của Nhóm tư vấn hỗ trợ hộ nghèo 2015 (The 2015 CGAP Photo Contest) vừa công bố các tác phẩm đoạt giải, trong đó VN vinh dự có 5 tác phẩm đoạt giải.

 

Cấy lúa - tác phẩm đoạt giải nhất - Ảnh: Sujan Sarkar (Ấn Độ)

Theo kết quả công bố ngày 27-10 trên website của cuộc thi cgap.org, BTC đã chọn ra 3 tác phẩm đoạt giải nhất, nhì, ba; 10 tác phẩm đoạt giải ở 4 chủ đề và theo các vùng lãnh thổ trên thế giới; và 14 ảnh đoạt giải khuyến khích.

Vượt qua 3.300 tác phẩm ảnh của các tác giả đến từ 77 quốc gia, tác phẩm ảnh “Cấy lúa” của tác giả Sujan Sarkar (Ấn Độ) đoạt giải nhất và giành phiếu thưởng trị giá 2.000 USD để mua thiết bị chụp ảnh. Bức ảnh của Sarkar cho thấy một gia đình nông dân đang tập trung cấy lúa tại một cánh đồng ở bang Tây Bengal (Ấn Độ).

Các thành viên BGK chọn tác phẩm này để trao giải do nhận định toát lên được vấn đề “sinh kế”, đúng với một trong bốn chủ đề của cuộc thi là “hộ gia đình và nông dân sản xuất nhỏ”, trong đó các thành viên gia đình tự trang trải trồng trọt, chăn nuôi, lo kế sinh nhai để thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống.

CGAP (Consultative Group to Assist the Poor - Nhóm tư vấn hỗ trợ người nghèo) thuộc Ngân hàng Thế giới hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tài chính hỗ trợ người nghèo tại các cộng đồng người còn nghèo khó trên thế giới. Theo CGAP, hiện có gần hai tỷ người trên thế giới chưa được tiếp cận với dịch vụ tài chính thông qua hệ thống các ngân hàng trên thế giới.

Dưới đây là hình ảnh một số tác phẩm đoạt giải:


Quăng lưới - tác phẩm đoạt giải nhì - Ảnh: Liming Cao (Trung Quốc)


Làm gốm - tác phẩm đoạt giải ba - Ảnh: Pranab Basak (Ấn Độ)


Gánh hàng ra chợ bán khi đi ngang qua đồi cát, Việt Nam - tác phẩm đoạt giải ở hạng mục vùng Đông Á và Thái Bình Dương - Ảnh: Lê Minh Quốc


Đánh bắt lúc bình minh, Việt Nam - tác phẩm đoạt giải khuyến khích - Ảnh: Do Hieu Liem


May lưới đánh cá, Việt Nam - tác phẩm đoạt giải khuyến khích - Ảnh: Loc Mai


Gánh sản phẩm đánh bắt được trên bờ biển sau khi thủy triều rút, Bạc Liêu, Việt Nam - tác phẩm đoạt giải khuyến khích - Ảnh: Phuc Ngo Quang


Gánh sản phẩm đánh bắt được trên bờ biển sau khi thủy triều rút, Bạc Liêu, Việt Nam - tác phẩm đoạt giải khuyến khích - Ảnh: Phuc Ngo Quang

Huỳnh Phương/Tuổi Trẻ Online

Chia sẻ bài viết