Tiếng Việt | English

02/04/2024 - 19:42

Vụ bé 8 tháng tuổi tử vong ở nhà trẻ tự phát: Dấu hiệu hành vi giết người

Liên quan đến vụ cháu bé N.H.T (8 tháng tuổi) tử vong ở nhà trẻ tự phát, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) đã có báo cáo sơ bộ liên quan đến vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 30/3, Công an P.Thới Hòa (TX.Bến Cát) tiếp nhận thông tin trình báo của bà T.T.T.H (người giữ trẻ, 35 tuổi, ngụ Kiên Giang; tạm trú Bình Dương) trình báo về việc cháu N.H.T (8 tháng tuổi) tử vong tại nhà thuê làm nhà trẻ của bà H. ở khu phố 3 (P.Thới Hòa).

Sau đó, Công an TX.Bến Cát vào cuộc xác minh cho thấy bà T.T.T.H sinh sống cùng chồng và con ruột là L.T.T.V (16 tuổi) ở nhà thuê tại P.Thới Hòa, nhận trông giữ trẻ từ giữa năm 2023 đến nay.

Căn nhà thuê làm nơi giữ trẻ của bà T.T.T.H (C.T.V)

Từ ngày 23/3, bà H. có thỏa thuận với chị N.H.K.N (21 tuổi, mẹ của cháu bé tử vong) để trông giữ 2 cháu N.H.T (8 tháng tuổi, đã tử vong) và N.H.N (4 tuổi); thời gian trông giữ cả ngày lẫn đêm với giá 4,5 triệu đồng/tháng.

Theo điều tra của công an, ngày 25/3, bà T.T.T.H kêu con ruột là L.T.T.V trông giữ bé N.H.T ở phòng ngủ của căn nhà thuê thì bé N.H.T khóc. Sau đó, L.T.T.V dùng cây gỗ đánh vào bụng, lưng của bé N.H.T.

Đến chiều ngày 30/3, bà T.T.T.H tiếp tục giao cháu N.H.T cho L.T.T.V trông giữ và cháu bé tiếp tục khóc. Lúc này, L.T.T.V ẵm cháu N.H.T lên rồi quăng xuống nền nhà và qua ẵm bé khác. Tuy nhiên, cháu N.H.T vẫn khóc lóc nên L.T.T.V tiếp tục dùng chân đá mạnh nhiều cái vào bên hông và dùng tay đánh vào vai của cháu bé…

Khoảng 5 phút sau cháu N.H.T nằm bất động trên nền nhà thì L.T.T.V chạy xuống báo cho bà T.T.T.H biết. Sau đó, cháu N.H.T được đưa đến Trung tâm Y tế TX.Bến Cát để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Qua điều tra, xác minh, Công an TX.Bến Cát xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi giết người nên đã bàn giao cho Công an tỉnh Bình Dương điều tra, xử lý theo thẩm quyền./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/vu-be-8-thang-tuoi-tu-vong-o-nha-tre-tu-phat-dau-hieu-hanh-vi-giet-nguoi-185240402164753938.htm

Chia sẻ bài viết