Tiếng Việt | English

29/03/2024 - 08:18

Vụ tấn công tại Moskva: Nga bắt đối tượng nghi hỗ trợ tài chính cho kẻ tấn công

Ủy ban điều tra của Nga xác nhận rằng thủ phạm đã nhận được khoản tài chính với số lượng đáng kể, bao gồm tiền mặt và tiền điện tử, và số tiền này được sử dụng để chuẩn bị thực hiện vụ tấn công.

Nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, Nga cháy rụi sau vụ tấn công khủng bố, ngày 26/3/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/3, Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết đã bắt giữ một đối tượng bị cáo buộc hỗ trợ tài chính cho những kẻ tấn công nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva hôm 22/3.

Trong một thông báo, cơ quan trên nêu rõ: "Một nghi phạm khác liên quan đến việc tài trợ cho những kẻ khủng bố đã được xác định và bắt giữ."

Các nhà điều tra sẽ yêu cầu tòa án ra lệnh tiếp tục tạm giam đối tượng này.

Ngoài ra, thông báo cũng cho biết những đối tượng thực thực vụ tấn công khủng bố nói trên "có mối liên hệ với những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine."

Ủy ban cho biết nhận định này được đưa ra sau quá trình điều tra, thẩm vấn những đối tượng thực hiện vụ tấn công, khám xét các thiết bị kỹ thuật thu giữ từ chúng và phân tích các giao dịch tài chính.

Ủy ban xác nhận thông tin rằng thủ phạm thực hiện hành động khủng bố đã nhận được khoản tài chính với số lượng đáng kể, bao gồm tiền mặt và tiền điện tử, và số tiền này được sử dụng để chuẩn bị thực hiện vụ tấn công.

Ủy ban điều tra Nga đưa ra thông tin trên sau vụ khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga tối 22/3 vừa qua, khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.

Nhà chức trách Nga cho biết 95 người vẫn được cho là mất tích trong vụ khủng bố kinh hoàng này.

Trước đó, giới chức Nga cho biết đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố.

Ukraine đã kiên quyết bác bỏ nước này có liên quan đến vụ tấn công ở Nga. Hôm 23/3, ông Mykhailo Podoliak, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, tuyên bố rằng Kiev không liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu gần thủ đô Moskva tối 22/3.

Bộ Ngoại giao Ukraine cũng đã phủ nhận nước này có liên quan đến vụ tấn công khủng bố trên./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/vu-tan-cong-tai-moskva-nga-bat-doi-tuong-nghi-ho-tro-tai-chinh-cho-ke-tan-cong-post937162.vnp

Chia sẻ bài viết