Tiếng Việt | English

30/03/2022 - 14:41

VWS - LA tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Khu Công nghệ Môi trường xanh

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS-LA tại Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An) luôn túc trực 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu kịp thời khi có sự cố liên quan đến cháy rừng.

Ngày 29/3, Công ty Cổ phần Xử Lý Chất Thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Long An tổ chức tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An), thuộc Công ty VWS - LA.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Long An tập huấn cho lực lượng phòng cháy chữa cháy VWS - LA

Tại đây, lực lượng PCCC của VWS - LA đã được tập huấn một số kiến thức cơ bản về PCCC, cứu nạn, cứu hộ cũng như thực hành PCCC rừng khi có sự cố.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy của VWS - LA được tập huấn một số kiến thức cơ bản cũng như thực hành phòng cháy chữa cháy rừng khi có sự cố

Khu Công nghệ Môi trường xanh nằm trên địa bàn xã Tân Long, huyện Thủ Thừa có diện tích 1.760ha rừng. Khu do Đội PCCC rừng thuộc Công ty Cổ phần Xử lý chất thải Việt Nam - Long An quản lý, với lực lượng PCCC rừng chuyên nghiệp gồm 17 người, trực 24/24 sẵn sàng dập lửa ngay khi có sự cố xảy ra./.

Năm 2012, Chính phủ Việt Nam, TP.HCM và tỉnh Long An đã chấp thuận cho ông David Dương thành lập Công ty Cổ phần Xử lý Chất thải Việt Nam - Long An và đã giao 1.760 ha đất tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để công ty VWS-LA đầu tư dự án khoảng 800 triệu USD cho giai đoạn I. 

Dự án Khu Công Nghệ Môi Trường Xanh có các công nghệ phù hợp nhất để xử lý rác thải, sản xuất ra các sản phẩm có lợi từ rác, tổng quy mô xử lý ước tính khoảng 30.000 tấn/ngày. Đây là dự án mà ông David Dương đã ấp ủ và nghiên cứu nhiều năm với ước nguyện sẽ là cầu nối cho Việt kiều cùng tham gia mua cổ phần đầu tư vào một dự án tầm vóc quốc tế góp phần phát triển khoa học - công nghệ, môi trường và phát triển kinh tế theo lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam đối với Việt kiều.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết