Tiếng Việt | English

30/11/2023 - 10:15

Xuất hiện trang web giả mạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa phát thông báo về trang web giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu của Tập đoàn có địa chỉ tietkiemdienxanh.com

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định trang web tại địa chỉ nói trên là hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào của EVN. 

Đáng nói, trên trang chủ, trang web này đã đưa một số nội dung, hình ảnh, logo của ngành điện. Đại diện EVN cho rằng, điều này có thể gây hiểu nhầm là ấn phẩm thông tin thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. "Hành vi này có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các thông tin tại trang web này", thông báo của EVN nhấn mạnh.

Thử bấm vào đường link tietkiemdienxanh nói trên, ngay trang chủ, xuất hiện dòng chữ "Tập đoàn Điện lực Việt Nam kính chào quý khách". Đáng nói, trên trang cũng có những mục như: "Tôi muốn nạp tiền", "Quỹ xây dựng đường truyền thông thường", "đầu tư của tôi", điểm danh", "CSKH"....

EVN khẳng định đây là trang web giả mạo nhãn hiệu, hình ảnh của EVN

Theo EVN, hiện tập đoàn đang sở hữu trang web tại địa chỉ: http://www.evn.com.vn. Do vậy, EVN kính đề nghị các khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVN, chỉ tra cứu thông tin tại địa chỉ: http://www.evn.com.vn. Hoặc liên hệ các Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc các tổng công ty điện lực để được hỗ trợ.

Thông tin thêm, đại diện EVN cho biết, tình trạng giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu EVN, các đơn vị thành viên của EVN đã diễn ra nhiều lần trong thời gian qua. Do vậy, EVN rất mong khách hàng sử dụng điện và người dân nâng cao cảnh giác, tránh để bị hại hoặc bị lợi dụng vào mục đích xấu./.

Theo Thanh niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/xuat-hien-trang-web-gia-mao-tap-doan-dien-luc-viet-nam-185231130090140617.htm

Chia sẻ bài viết