7 tác dụng tuyệt vời của vừng đen
Vừng đen có vị ngọt, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, sáng mắt, dùng ngoài đắp trị sưng tấy...
Giữ cho da đẹp và tóc lâu bạc: Lấy 500g vừng đen để phơi khô, sao chín, tán ra bột, đổ nước sôi vào quấy đều thành chè để ăn có tác dụng rất tốt cho da, tóc, đồng thời chữa khỏi ho khan và táo bón.
Chữa đầy chướng bụng: Lấy vừng đen giã nhỏ nấu cháo, cho thêm vỏ quýt khô sẽ giúp giảm ngay triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.
Bổ sung sữa cho phụ nữ sinh con: Lấy 30g vừng đen giã nhỏ nấu cháo cùng 50-60g gạo tẻ. Món ăn này vừa giúp lợi sữa, vừa nhuận tràng, thích hợp với phụ nữ sau khi sinh bị táo bón và không đủ sữa cho con bú.
Chữa viêm mũi mãn tính: Lấy một ít dầu vừng đem đun sôi (giữ nhỏ lửa cho sôi nhẹ 15 phút). Ngày nhỏ mũi 3 lần, mỗi lần 2-3 giọt sẽ làm giảm bệnh viêm mũi mãn tính nhanh chóng.
Chữa chân tay đau buốt: Rang 40g hạt vừng đen đến khi có mùi thơm. Sau đó, tán vừng đã rang thành bột và đổ 40g rượu vào ngâm trong một đêm. Chia đều uống nhiều lần, bệnh sẽ giảm dần.
Chữa táo bón: Kết hợp vừng đen với một số thảo dược như hà thủ ô, táo đỏ... có thể giúp ngăn ngừa táo bón.
Kiểm soát bệnh tiểu đường: Các sản phẩm từ hạt vừng đen có tác dụng ngăn chặn và kiểm soát bệnh tiểu đường ở mọi tình trạng khác nhau do có chứa hàm lượng magie và khoáng chất cao./.
VOV.VN(Theo Heathline)
- Dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ nhỏ không được bỏ qua (04/11)
- Đối ngoại y tế - nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (04/11)
- Bí mật sống thọ của người trăm tuổi hóa ra là thứ thường có trong bếp (03/11)
- Việt Nam đứng thứ 5 trong số 10 quốc gia có tỷ lệ tử vong do ung thư gan cao nhất (03/11)
- 4 loại thực phẩm giàu protein mà người tập gym không nên ăn nhiều (03/11)
- Ăn nhiều lưỡi heo có hại không? (02/11)
- Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt (01/11)
- Bổ sung muối I-ốt đủ tiêu chuẩn để phòng ngừa các bệnh do thiếu I-ốt (01/11)