Tiếng Việt | English

20/04/2019 - 14:35

9to5Mac: Apple sẽ đưa hàng loạt tính năng thú vị từ iPhone lên Mac

Theo 9to5Mac, hãng sản xuất iPhone đang có kế hoạch đưa một loạt tính năng của hệ điều hành iOS cho iPhone, iPad lên máy tính Mac (chạy hệ điều hành macOS).

(Nguồn: The Verge)

(Nguồn: The Verge)

Theo chuyên trang đưa tin về Apple, 9to5Mac, hãng sản xuất iPhone đang có kế hoạch đưa một loạt tính năng của hệ điều hành iOS cho iPhone, iPad lên máy tính Mac (chạy hệ điều hành macOS).

Tác giả Guilherme Rambo của 9to5Mac cho biết các phím tắt vốn chỉ có trên iPhone như Siri Shortcuts và có thể là chính ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) sẽ có mặt trên macOS 10.15.

Các phím tắt này cho phép người dùng tạo các lệnh thoại Siri tùy chỉnh kích hoạt các hành động trong một ứng dụng cụ thể.

Các hành động này có thể được kết nối với nhau - mỗi Shortcut có thể bao gồm nhiều ứng dụng. Những tinh năng này là một trong những công cụ yêu thích cho người dùng trên iPhone.

Tuy nhiên, 9to5Mac lưu ý rằng Shortcuts sẽ chỉ hoạt động đối với các ứng dụng được gọi là ứng dụng "Marzipan," đó là các ứng dụng mà Apple đã chuyển từ iOS sang Mac như Home, Apple News và Voice Memos.

Apple được cho là sẽ có nhiều kế hoạch hơn và dự kiến, năm nay, các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba sẽ có thể bắt đầu đưa các ứng dụng iPhone và iPad của riêng họ lên máy tính Mac.

Bên cạnh ứng dụng Shortcuts, 9to5Mac cũng cho biết Screen Time, tính năng iOS hiển thị lượng thời gian sử dụng cho thiết bị và các ứng dụng riêng lẻ mỗi ngày, và hiệu ứng hình ảnh iMessage cũng được thiết lập để ra mắt trên macOS 10.15.

Trước đó, 9to5Mac cho biết macOS 10.15 sẽ cho phép iPad hoạt động như một màn hình ngoài cho máy Mac.

Nếu những tin tức trên của 9to5Mac trở thành hiện thực thì đây rõ ràng là một bước cải tiến đáng chú ý của Apple nhằm tạo ra một hệ sinh thái kết nối liền mạch các thiết bị của Quả Táo./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết