Tiếng Việt | English

20/08/2015 - 06:34

Australia đề xuất họp với Malaysia và Trung Quốc về tìm máy bay MH370

Australia đề xuất tổ chức một cuộc họp với Malaysia và Trung Quốc vào tháng tới để thảo luận về việc tìm kiếm may bay MH370 mất tích.

Trung tâm điều phối chung Australia về hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia hôm nay (19/8) cho biết, đội điều tra Pháp đã làm việc nhanh chóng nhất có thể để đưa ra những thông tin toàn diện và xác thực về mảnh vỡ máy bay này.

Giới chức Pháp sẽ tham vấn với phía Malaysia về kết quả xác minh này


Mảnh vỡ máy bay ở đảo Reunion đang được điều tra xem có thuộc về máy bay MH370 hay không

Cũng theo Trung tâm điều phối chung Australia, chính phủ nước này đã đề xuất tổ chức một cuộc họp với Malaysia và Trung Quốc tại thủ đô của Australia vào tháng tới để thảo luận về các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trong thời gian tới.

Máy số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia chở theo 239 hành khách cùng phi hành đoàn đã mất tích khi đang thực hiện chuyến bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh (Trung Quốc).

Một chiến dịch lớn và tốn kém chưa từng có, với sự tham gia của nhiều quốc gia đã được triển khai song chưa thể vén được bức màn bí ẩn của vụ mất tích này. Chiếc máy bay được cho là đã đâm xuống phía Nam Ấn Độ Dương cách đảo Reunion 3.700 km./.

Hoàng Lê/VOV - Trung tâm Tin (Theo Tân hoa xã)

Chia sẻ bài viết