Tiếng Việt | English

30/07/2015 - 20:01

Báo Anh: Phiến quân IS lên kế hoạch cho "Ngày tàn của Thế giới"

 

Lực lượng phiến quân IS. (Nguồn: businessinsider)

Trang mạng của tờ Daily Star (Anh) ngày 30/7 cho biết vừa phát hiện một tài liệu liên quan đến hoạt động tuyển mộ của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó cho thấy tổ chức này đang lập kế hoạch xây dựng một đội quân khủng bố với sức mạnh vô song nhằm kích động một cuộc chiến ở Ấn Độ, qua đó mở màn cho “Ngày tàn của Thế giới.”

Tài liệu dày 32 trang này - mang tên “Lược sử về Vương quốc Nhà nước Hồi giáo (ISC), một vương quốc theo lời của Nhà tiên tri Mohammad” - bao gồm các chi tiết về một kế hoạch tấn công các binh sỹ Mỹ trong quá trình rút quân khỏi Afghanistan và tham vọng nhắm tới các quan chức chính phủ chủ chốt của Mỹ và Pakistan.

Tài liệu này đã mô tả âm mưu hợp nhất các phe phái của người Pakistan và tổ chức Taliban ở Afghanistan thành một đội quân khủng bố duy nhất. Theo đó, Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh IS - sẽ được công nhận là người thống trị duy nhất của thế giới 1 tỉ người theo đạo Hồi.

Ngoài ra, một số hoạt động chưa từng được biết đến của IS cũng như những chi tiết "lạnh gáy" về các kế hoạch khủng bố trong tương lai cũng được đề cập trong tài liệu này.

Thậm chí, IS còn có kế hoạch kêu gọi mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda phối hợp với chúng để phát động Chiến tranh Thế giới thứ 3 tại Ấn Độ.

Tài liệu trên cũng cảnh báo các hoạt động chuẩn bị đang được tiến hành cho cuộc tấn công tại Ấn Độ và nó có thể châm ngòi cho một cuộc đối đầu quy mô lớn với Mỹ.

Theo "Daily Star", tài liệu về khủng bố này được một công dân Pakistan giấu tên có quan hệ với Taliban tiết lộ và được ông Mustafa Samdani, một nhà nghiên cứu ở Đại học Harvard dịch lại. Tài liệu trên đã được các quan chức tình báo Mỹ xem xét và kết luận rằng nó là đáng tin cậy và là một mối đe dọa thực sự đối với an ninh quốc tế./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết