Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 08:00

Báo Mỹ: EU sẽ tiếp tục gia hạn các lệnh trừng phạt đối với Nga

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev (thứ 3, phải) trò chuyện với người dân tại một cửa hàng thực phẩm ở Voronezh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhật báo Wall Street Journal (Mỹ) ngày 3/6 dẫn lời các quan chức cao cấp và các nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho rằng trong những tuần tới, EU sẽ tiếp tục gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga đến cuối tháng 1/2016.

Theo báo này, các quan chức và giới ngoại giao EU cho rằng việc tiếp tục các lệnh trừng phạt là một phần trong nỗ lực nhằm tối đa hoá sức ép của EU buộc Nga phải thực hiện đầy đủ thoả thuận ngừng bắn Minsk.

Theo kế hoạch hiện tại, EU sẽ đưa ra quyết định tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 25-26/6 về việc kéo dài các lệnh trừng phạt hết hạn vào tháng 7/2015.

Các cuộc thảo luận trong nội bộ EU vẫn tiếp diễn, và thời điểm kéo dài trừng phạt chính xác vẫn chưa được đưa ra. Cho tới nay, lá bài lớn nhất trong các cuộc thảo luận này vẫn là Hy Lạp - quốc gia đang cố thủ trong cuộc chiến với các đối tác EU về tình hình tài chính của mình.

Tuy nhiên, các quan chức EU nói rằng không có dấu hiệu Hy Lạp sẽ ngăn chặn việc gia hạn trừng phạt, dù Thủ tướng Alexis Tsipras đã chỉ trích các lệnh trừng phạt này trong chuyến thăm Moskva hồi tháng 4/2015./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết