Tiếng Việt | English

28/05/2023 - 07:27

Bất an vì mẹ chồng kiểm soát “chuyện ấy” của vợ chồng con trai

Ngay đêm tân hôn, tôi đã khá bất ngờ vì cách hành xử của mẹ chồng. Khi hai vợ chồng đang chuẩn bị giây phút hân hoan của ngày đầu sống cùng nhau thì nghe tiếng gõ cửa của bà…

Nhà chồng tôi chỉ có hai mẹ con. Ai cũng nói tôi lấy được anh như “chuột sa chĩnh gạo” vì gia đình anh khá giả, mẹ chồng lại chiều con trai nên chắc chắn sẽ chiều con dâu.

Trước khi lấy anh, tôi cũng mừng lắm vì dù anh ít nói nhưng tôi thấy anh cũng quan tâm, thương yêu tôi. Mấy lần đến nhà anh chơi, mẹ chồng cũng tỏ ra quý mến tôi. Gia đình tôi cũng mừng vì tôi tìm được gia đình căn bản để gửi gắm cuộc đời mình.


Cứ mỗi lần ngủ cùng chồng, tôi có cảm giác mẹ chồng mở cửa vào bất ngờ. (ảnh minh họa)

Nhưng ngay đêm tân hôn, tôi đã khá bất ngờ vì cách hành xử của mẹ chồng. Khi hai vợ chồng tôi đang chuẩn bị giây phút hân hoan của ngày đầu sống cùng nhau thì nghe tiếng gõ cửa, mẹ chồng nói vọng vào “đừng làm gì quá sức, phải giữ sức khỏe”. Tôi khá sốc nhưng nghĩ mẹ quan tâm đến sức khỏe của chúng tôi nên cũng bỏ qua.

Các hôm sau đó cũng vậy, thỉnh thoảng mẹ chồng lại đứng cửa nói vọng vào “làm gì thì cũng phải điều độ để mai Q (chồng tôi) còn đi làm”. Tôi than phiền với chồng mẹ can thiệp thái quá vào chuyện vợ chồng của chúng tôi thì anh nói, từ khi lấy tôi anh mới phải ngủ xa mẹ, còn nhà mẹ góa con côi nên bà luôn con anh như đứa trẻ, lúc nào cũng ôm ấp, kể cả ngủ cùng con trai. Có lẽ tự nhiên có người tách bà ra khỏi con trai nên bà chưa quen nên có những hành động như vậy.

Kể cả là chồng tôi giải thích như thế, nhưng tôi luôn cảm thấy bất thường và gần đây còn luôn bất an. Cứ mỗi lần ngủ cùng chồng, tôi có cảm giác mẹ chồng mở cửa vào bất ngờ. Tôi sợ cứ kéo dài mãi như thế này tôi sẽ bị rối loạn lo âu, tôi không biết phải làm sao bây giờ?./.

Tiểu Nhi/VOV.VN

Chia sẻ bài viết