Tiếng Việt | English

27/05/2023 - 12:27

Bến Lức thông báo chấm dứt hoạt động 7 dự án với diện tích gần 180ha

Ngày 27/5, Quyền Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Lê Thành Út xác nhận, huyện đã thông báo chấm dứt một số dự án đã được UBND tỉnh Long An ban hành văn bản chấm dứt hoạt động trên địa bàn huyện.

Bến Lức thông báo chấm dứt hoạt động 7 dự án

Căn cứ theo các công văn của UBND tỉnh, huyện đã thông báo chấm dứt hoạt động đối với một số dự án do chưa bảo đảm các thủ tục theo quy định. Theo đó, có 7 dự án chấm dứt hoạt động với diện tích gần 180ha.

Đó là dự án Khu dân cư Ba Làng – Bình Chánh với diện tích khoảng 40ha tại xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức đối với Công ty TNHH Hoa viên Gò Đen.

Dự án Khu dân cư nhà vườn Mỹ Yên Garden khoảng 10ha tại xã Mỹ Yên của Công ty Cổ phần Việt Dũng.

Dự án Khu dân cư thương mại dịch vụ Phú Mỹ diện tích 60,07ha tại xã Tân Bửu và xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức đối với Công ty Cổ phần Đầu tư dự án Thịnh Phát.

Dự án Khu dân cư Vàm Cỏ Đông với diện tích khoảng 24ha tại xã Tân Bửu, huyện Bến Lức của Công ty TNHH Bất động sản Vàm Cỏ Đông Long An.

Dự án Khu dân cư nông thôn, diện tích khoảng 30,6ha tại xã Tân Bửu, huyện Bến Lức của Công ty TNHH Sài Gòn An Lạc.

Dự án Khu dân cư Hạnh Phúc (The Happy House) với diện tích khoảng 12ha tại xã Tân Bửu, huyện Bến Lức đối với Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Tân Phú Land làm chủ đầu tư.

Dự án Khu dân cư với diện tích khoảng 3,1ha tại xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức đối với Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Võ Chuyển.

Theo ông Lê Thành Út, các dự án trên là thông báo chấm dứt hoạt động để tiếp tục kêu gọi đầu tư chứ không phải xóa quy hoạch. Hiện nay, các dự án nêu trên UBND huyện đã ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ thông báo thu hồi đất và quyết định thu hồi đất của các cá nhân có đất bị thu hồi trong dự án.

UBND huyện Bến Lức công bố công khai toàn bộ các văn bản liên quan đến chấm dứt hoạt động của các dự án nêu trên để người dân được biết.

“Đồng thời, huyện chỉ đạo các xã có dự án công bố, công khai ở UBND cấp xã, nơi có đất bị chấm dứt hoạt động và trao các quyết định hủy bỏ thông báo thu hồi đất và quyết định thu hồi đất đến người dân”, ông Lê Thành Út cho biết./.

Đức

Chia sẻ bài viết