Tiếng Việt | English

24/01/2019 - 09:56

Bí quyết nấu thịt đông chay ngon cho ngày Tết không ngán

Không cần thịt lợn, bì lợn, món thịt đông chay vẫn đông đặc, thơm ngon đặc biệt không gây ngán cho ngày Tết Nguyên đán cận kề.

Không cần thịt lợn, bì lợn, món thịt đông chay vẫn đông đặc, thơm ngon đặc biệt không gây ngán cho ngày Tết Nguyên đán cận kề.

Nguyên liệu nấu thịt đông chay

- Nấm hương: 4 cái

- Bột gạo lức rang: 50gr

- Muối, bột nêm chay, dầu ăn

- Bí đỏ hoặc cà rốt: 150gr

- Tảo spiruna: 4 viên

Cách nấu thịt đông chay

- Bước 1: Ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm cho mềm, nhưng ngâm riêng nhé. Cắt bỏ chân của nấm và mộc nhĩ. Nước ngâm nấm thì giữ lại, chắt lấy phần trong không có cặn.

Bí đỏ hoặc cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

Thái nấm tươi thành miếng vừa.

- Bước 2: Lấy 100ml nước ngâm nấm hòa chung với 1 thìa cà phê bột tảo, khuấy đều rồi để riêng.

- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, xào sơ mọc nhĩ, nấm hương, bí đỏ, nêm gia vị vừa miệng. Khi các nguyên liệu chín, vừa ăn thì cho nước tảo vào nấu lửa lớn cho sôi mới vặn nhỏ lại, đun thêm một lát cho tan. Bí chín ta cho nấm tươi vào, nấu sôi lại thì bắc ra, đổ vào khuôn.

Chờ khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 2h là thịt đông chay đã hoàn thành.

Lưu ý: Thịt đông lạnh nên có thể bảo quản trong tủ dùng luôn cả mấy ngày Tết, còn trời lạnh hẳn thì không cần bỏ tủ.

Cách nấu thịt đông chay ngoài sử dụng trong dịp Tết, bạn có thể nấu vào những ngày trời lạnh để cả nhà cùng thưởng thức, không gây béo, ngán, mà vẫn ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông chay này nhé!

Theo Vietnamnet.vn

Chia sẻ bài viết


đặt nấu tiệc tại nhà ở đâu Cách phối hợp hương vịCông ty quà tặng doanh nghiệp grand cruGiá máy làm đá cho nhà hàng lớn Máy vắt cam Smeg đức chính hãng