Tiếng Việt | English

24/06/2024 - 16:50

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc: Khảo sát thực tế hiện trạng giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Nam Tân Tập

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc, tỉnh Long An - Trương Thanh Liêm vừa có cuộc khảo sát thực tế hiện trạng giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp (KCN) Nam Tân Tập, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Phước Hùng; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Anh Đức.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Cần Giuộc khảo sát thực tế hiện trạng giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Nam Tân Tập

Dự án KCN Nam Tân Tập do Công ty TNHH Saigontel Long An làm chủ đầu tư, có 1.498 hộ bị ảnh hưởng, với diện tích 158,56ha, số tiền bồi thường khoảng 2.131 tỉ đồng. Tổng số lô nền bố trí tái định cư là 543 lô nền.

Thời gian qua, với sự định hướng của Huyện ủy, sự lãnh đạo sâu sát của UBND huyện, sự tập trung quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay đã vận động người dân đồng thuận nhận tiền, bàn giao mặt bằng được 118/158,56ha, đạt 84,45% diện tích dự án. Trong đó, đã giải phóng mặt bằng cơ bản khoảng 50ha, công ty đang phối hợp sở, ngành tỉnh thực hiện thủ tục thuê đất để tiếp nhận các nhà đầu tư thứ cấp.

Sau khi đi khảo sát thực tế và nghe báo báo kết quả giải phóng mặt bằng, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Trương Thanh Liêm đề nghị, các đơn vị liên quan, xã Tân Tập và chủ đầu tư trực tiếp vận động 13 nhà ở của các hộ dân còn lại thuộc khu vực ưu tiên (Khu B3.1, B4.1) và các nhà ở, công trình đã nhận tiền nhưng chưa di dời nhà tiến hành bàn giao mặt bằng.

Bí thư Huyện ủy đề nghị, Công ty TNHH Saigontel Long An cần chủ động, tích cực phối hợp UBND huyện, các ngành, Đảng ủy xã Tân Tập trong vận động giải phóng mặt bằng, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án. Bên cạnh đó, khẩn trương chuyển kinh phí chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tạm cư các trường hợp đã đăng ký nhận tiền bồi thường, nhất là các hộ khó khăn, hộ có người thân nằm trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, khẩn trương hoàn thành san lấp mặt bằng đường vào dự án và triển khai san lấp mặt bằng khu vực B3.1, B4.1, B1, khu dịch vụ, khu xử lý nước thải và các đường trục chính của dự án,…

Đồng thời, chuyển kinh phí bồi thường, hỗ trợ dự án Khu tái định cư Nam Tân Tập cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện để làm cơ sở cho UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, chi trả bồi thường cho người dân./.

Song Nhi

Chia sẻ bài viết