Tiếng Việt | English

27/04/2022 - 15:50

Cách cải thiện thị lực tại nhà bằng chiếc bút

Một trong những dụng cụ thường xuyên được sử dụng để luyện tập thị lực là chiếc bút. Hãy thử các bài tập với bút tại nhà để cải thiện thị lực của bạn.

Thị lực suy giảm theo thời gian và đó là điều tự nhiên ở mỗi con người. Những gì chúng ta có thể làm để trì hoãn quá trình này là ăn những thực phẩm lành mạnh và thực hiện một số bài tập hàng ngày. Một trong những dụng cụ thường xuyên được sử dụng để luyện tập thị lực là chiếc bút.  Hãy thử các bài tập với bút tại nhà để cải thiện thị lực của bạn.

Giữ bút ở khoảng cách xa

Giữ một cây bút trước mặt, cách mũi 35 cm và sau đó tập trung nhìn vào đầu bút. Khi mắt đã tập trung, hãy từ từ đưa bút về phía bạn gần hơn. Thực hiện như vậy cho đến khi hình ảnh chiếc bút bị nhòe đi không còn là một hình duy nhất.

Hãy lặp lại bài tập này 30 lần mỗi ngày, kéo dài 4 đến 5 tuần sẽ cho thấy hiệu quả rõ ràng.

Đảo khoảng cách bút

Trong bài tập này, hãy bắt đầu bằng cách đưa bút gần mũi nhất có thể, dừng lại cho đến khi chỉ thấy duy nhất hình ảnh một chiếc bút. Bây giờ, giữ bút ổn định ở vị trí đó, từ từ tập trung mắt của bạn về phía xa và thư giãn mắt trong vài giây để tránh mỏi mắt. Tiếp theo, nhìn lại cây bút, điều tiết mắt để không nhìn thấy ảnh ảo của bút. Lặp lại động tác này 30 lần mỗi ngày.

Bên cạnh các bài tập trên, điều quan trọng là phải duy trì một lối sống lành mạnh.

Dưới đây là một số cách đem lại lợi ích cho thị lực của bạn:

- Bổ sung trái cây, quả hạch, hạt, trứng, rau xanh, cá, v.v mỗi ngày.
- Ngủ đủ giấc.
- Cho mắt nghỉ ngơi với miếng dán làm mát mắt mỗi ngày nếu bạn phải ngồi trước màn hình máy tính nhiều do công việc.
- Không sử dụng đèn mờ trong khi đọc và hạn chế sử dụng đèn huỳnh quang.
- Đi khám mắt định kỳ 6 tháng một lần.

Ngoài các bài tập về bút, còn có một số bài tập khác giúp cải thiện thị lực của bạn. Bạn có thể thực hiện động tác làm ấm lòng bàn tay bằng cách cọ xát chúng vào nhau và sau đó úp lòng bàn tay lên mắt, làm ấm mắt trong 5 giây, 3 lần một ngày. Hoặc đảo mắt theo vòng tròn, 10 lần một ngày sẽ cải thiện thị lực đáng kể./.

N.Hà/VOV.VN

Chia sẻ bài viết