Tiếng Việt | English

25/01/2022 - 08:06

Cách gõ biểu tượng cảm xúc trên máy tính Windows

Đôi khi lời nói không thể hiện được nội dung thông điệp hoặc đơn giản là mất thời gian. Đối với những trường hợp này, biểu tượng cảm xúc (emoji) có thể giúp ích.

Các báo cáo cho thấy, đến năm 2030, emoji có thể trở thành hình thức giao tiếp thống trị. Còn vài năm nữa điều đó mới được chứng minh nhưng sự thực emoji đang rất phổ biến. Khi các từ ngữ không cắt nghĩa được, nhiều người trong chúng ta chuyển sang sử dụng emoji để có một hình thức giao tiếp sắc nét hơn và thú vị hơn. Người dùng có thể nói rất nhiều điều với một chuỗi hình ảnh có vẻ vô nghĩa, và sắp tới các emoji cũng dự kiến sẽ đưa vào trường học ở nhiều nơi trên thế giới để giúp mọi giao tiếp với emoji trở nên rõ ràng hơn.

Trong trường hợp sử dụng máy tính Windows, người dùng có thể cần phải làm quen với các thao tác nhập emoji ra sao. Để hiểu hơn về điều này, dưới đây là hướng dẫn giúp người dùng thực hiện.

Trước khi thực hiện, người dùng cần biết rằng kể từ khi Microsoft thêm một tổ hợp phím để hiển thị bảng emoji, việc nhập các emoji chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với những ngón tay nhanh nhẹn và một vài cú nhấp chuột đúng vị trí, người dùng có thể sử dụng hình ảnh chú hề, nắm tay hoặc con ếch để nói lên cả nghìn từ có nghĩa.

Để nhập emoji trong Windows, người dùng hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + . (dấu chấm)”, hoặc “Windows + ; (dấu chấm phẩy)” và nhấp vào emoji. Tìm emoji muốn sử dụng và nhấp để chèn biểu tượng đó.

Nếu biết mình đang tìm gì, người dùng có thể sử dụng hộp tìm kiếm để tìm emoji của mình dễ dàng hơn. Khi sử dụng tổ hợp phím để hiển thị bảng điều khiển, người dùng cũng sẽ nhận thấy các tùy chọn khác, chẳng hạn như GIF, Kaomoji và Symbols. Hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Về cơ bản, nắm bắt hình thức giao tiếp mới như emoji một cách sớm hơn sẽ giúp người dùng chuẩn bị kỹ hơn trước khi emoji trở thành ngôn ngữ mới của tình yêu, kinh doanh và thương mại./.

CTV Kiến An/VOV.VN

Chia sẻ bài viết