Cận cảnh vườn rau thủy canh bạc tỉ ở Đà Lạt
Chuyến đi Malaysia cuối năm 2014 là động lực cho bà Phạm Thị Thu Cúc, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đến với đến rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu.
Sau thất bại lần đầu dẫn đến thua lỗ khoảng 200 triệu đồng khi trồng rau xà lách bằng phương pháp thủy canh, bà Cúc mạnh dạn đầu tư, tiếp tục lứa gieo trồng lứa rau thứ 2 với sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Công ty Rijk Zwaan-đơn vị chuyên cung cấp giống rau của Hà Lan.
Từ tháng 3-2015 đến nay, rau thủy canh công nghệ Châu Âu của gia đình bà Cúc đã liên tục cho thu hoạch và tiêu thụ ổn định tại thị trường TP HCM.
Với giá từ 40.000 đến 50.000 đồng/kg tùy loại xà lách, trung bình bà Cúc thu trên 230 triệu đồng cho 1.000m2 mỗi đợt và lãi trên 100 triệu đồng sau khi trừ chi phí. Hiện tại, gia đình bà Cúc đang mở rộng diện tích gieo trồng rau thủy canh ra 5.000m2.
Với mô hình này, bà Phạm Thị Thu Cúc là người đầu tiên tại Lâm Đồng trồng thành công rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu.
Dưới đây là một số hình ảnh về quy trình trồng rau thủy canh theo công nghệ Châu Âu.
Theo Người Lao Động
- Long An: Thu gom, xử lý rác thải khu vực nông thôn đạt 85% (23/12)
- Thịt ủ mát chuẩn Âu MEATDeli: 5 năm liên tiếp vào Top 10 Tin dùng Việt Nam (23/12)
- Xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Australia tăng trưởng hơn 24,4% (22/12)
- Tân Hưng triển khai mô hình điểm 1 triệu hécta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp (22/12)
- Metro số 1 TP.HCM chính thức lăn bánh (22/12)
- Long An: Ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông kết nối vùng (21/12)
- Kinh nghiệm mua bộ đàm ở TP.HCM: Giá tốt, chạy mượt, độ bền cao (21/12)
- Công ty Điện lực Long An sẵn sàng ‘thắp sáng’ mùa lễ hội cuối năm 2024 và năm 2025 (21/12)