Tiếng Việt | English

27/09/2023 - 10:41

Cần Giuộc có 16 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao  

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đang được huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tích cực triển khai để tạo “thương hiệu” cho các sản phẩm của địa phương. Từ đó, nhằm tạo ra giá trị gia tăng cao, nâng cao thu nhập cho người dân; đồng thời, góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, thúc đẩy liên kết chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ.

Dưa lưới Long Phụng Farm sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap đạt OCOP 3 sao

Theo UBND huyện Cần Giuộc, trong 9 tháng năm 2023, huyện có thêm 2 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao. Đó là sản phẩm Hoa tai bạc Hoàng Long của cơ sở sản xuất, kinh doanh trang sức bạc Trịnh Hoàng Long, ấp Thuận Tây 1, xã Thuận Thành; sản phẩm Dưa lưới Long Phụng Farm của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và Nuôi trồng thủy sản Long Phụng, xã Long Phụng. Tính đến nay, toàn huyện có 16 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của chị Nguyễn Thị Thu Vân, xã Đông Thạnh tham gia hội chợ triển lãm 

Hiện huyện xây dựng hồ sơ để trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh công nhận thêm 4 sản phẩm đạt 3 sao, 2 sản phẩm đạt 4 sao. Các sản phẩm OCOP đã nhanh chóng khẳng định vị thế, được thị trường đón nhận tích cực. Qua đó, giúp nông dân mở rộng quy mô sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập. Thông qua Chương trình OCOP, các sản phẩm đặc trưng, truyền thống của huyện được khai thác hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP trên các sàn thương mại điện tử. Đồng thời, huyện tăng cường công tác quản lý chất lượng sản phẩm, hỗ trợ phát triển các sản phẩm mới là các sản phẩm chủ lực, đặc sản truyền thống của các địa phương; khuyến khích các cơ sở sản xuất mở rộng quy mô sản xuất và ứng dụng máy móc, thiết bị, công nghệ mới trong sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm,…/.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết