Tiếng Việt | English

02/12/2023 - 17:38

Cảng Quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong việc phát triển dịch vụ Logistics năm 2023  

Ngày 02/12, tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 (VLF), Cảng Quốc tế Long An vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương vì có thành tích xuất sắc trong việc phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam năm 2023.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cảng Quốc tế Long An - Võ Quốc Huy nhận Bằng khen của Bộ Công Thương tại VLF 2023

Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương tổ chức từ năm 2013 nhằm đẩy mạnh phát triển dịch vụ Logistics, tạo mối liên hệ gắn kết Logistics với sản xuất và xuất, nhập khẩu; đồng thời, là nơi đối thoại, cập nhật thông tin về các vấn đề cấp thiết của dịch vụ Logistics tại Việt Nam và thế giới. Với chủ đề “Logistics và chuyển đổi số cho Đồng bằng sông Cửu Long”, VLF năm 2023 thu hút trên 500 đại biểu, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. 

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương - Trần Tuấn Anh và Thứ trưởng Bộ Công Thương - Phan Thị Thắng tham quan và trao đổi về dịch vụ Logistics tại VLF 2023

Giám đốc điều hành Công nghệ Thông tin Dongtam Group - Bùi Lê Hải Nguyên chia sẻ tại phiên tham luận trong khuôn khổ VLF 2023

Chia sẻ tại phiên tham luận chủ đề “Logistics trước thách thức chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”, Giám đốc điều hành Công nghệ Thông tin, Dongtam Group - Bùi Lê Hải Nguyên cho biết: “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó, Logistics là 1 trong 8 ngành cần được ưu tiên chuyển đổi số trước. Chuyển đổi số đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động Logistics: Nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí, cải thiện chất lượng dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh và minh bạch trong vận chuyển; kịp thời nắm bắt xu hướng hội nhập, cải thiện toàn chuỗi giá trị, nâng cao tự động hóa toàn bộ quy trình vận hành và dịch vụ, trở thành cảng xanh, cảng thông minh. Cảng Quốc tế Long An đã vận hành thành công các hệ thống chuyển đổi số toàn diện. Theo đó, cảng đã và đang khai thác, cung cấp đầy đủ các dịch vụ cảng biển và Logistics trọn gói như khai thác hàng tổng hợp, container; dịch vụ lưu kho bãi; giao nhận hàng hóa quốc tế; vận chuyển thủy bộ; đại lý hải quan”.

Cảng Quốc tế Long An đón tàu chở hàng hóa với trọng tải lên đến 62.000 DWT vào ngày 18/11/2023

Công suất khai thác của Cảng Quốc tế Long An

 “Phát triển Cảng bền vững đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu, một xu thế tất yếu không chỉ của các doanh nghiệp khai thác cảng mà còn của chính phủ các nước, các tổ chức hiệp hội quốc tế. Cảng Quốc tế Long An kiên định với mục tiêu trở thành cảng xanh, cảng thông minh. Cụ thể liên quan đến: Thúc đẩy cảng xanh, năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Cảng Quốc tế Long An tăng cường mối liên kết giữa các bên liên quan, tạo sự đồng thuận, thúc đẩy nỗ lực hành động hướng tới mục tiêu chung về phát triển bền vững ngành Logistics Việt Nam”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cảng Quốc tế Long An - Võ Quốc Huy cho biết.

Với những nỗ lực được ghi nhận trong suốt thời gian qua, Cảng Quốc tế Long An vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ Công Thương dành cho tập thể có thành tích xuất sắc trong việc phát triển ngành dịch vụ Logistics Việt Nam năm 2023. Thành tích khen thưởng cao quý này đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển bền vững của Cảng Quốc tế Long An.

Cảng Quốc tế Long An sẵn sàng khai thác đa dạng hàng hóa

 

Cảng Quốc tế Long An tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Huỳnh Văn Sơn (giữa) tham quan gian hàng Cảng Quốc tế Long An trong khuôn khổ Diễn đàn VLF 2023

 

  Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2023, sáng ngày 03/12/2023, các đại biểu và khách tham dự VLF đến làm việc và tham quan hệ sinh thái của Cảng Quốc tế Long An tại số 68 Đường tỉnh 830, ấp Vĩnh Hoà, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Qua đó, góp phần kiến tạo thành công một Diễn đàn VLF thường niên cấp quốc gia, với các hoạt động nghiên cứu, khảo sát, kết nối đa phương, bàn thảo và hiến kế giải pháp vĩ mô và vi mô phát triển ngành Logistics Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu; khảo sát, nghiên cứu thực địa giúp các doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ, cập nhật thông tin, nắm bắt xu hướng và tốc độ chuyển động của chuỗi giá trị logistics khu vực và thế giới./.

An Thuận - Bích Liên

Chia sẻ bài viết