Tiếng Việt | English

19/12/2015 - 20:52

CEO đầy quyền lực của Google tới Việt Nam ngày 22/12

Ông Sundar Pichai, Tổng Giám đốc (CEO) Google sẽ có buổi trò chuyện đặc biệt cùng giới truyền thông, giới công nghệ vào ngày 22/12 tới tại Hà Nội.

 

Tổng Giám đốc Sundar Pichai sẽ chia sẻ với các nhà phát triển, doanh nghiệp và sinh viên.

Theo thông tin từ đại diện truyền thông Google, vị lãnh đạo cao cấp của Google - ông Sundar Pichai, một trong ba người đàn ông quyền lực nhất tại gã khổng lồ tìm kiếm Internet, sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 22/12 tới.

Ông Sundar Pichai được mệnh danh là “vị vua” đầy quyền lực tại Google. Ông phụ trách mảng phát triển và chiến lược công nghệ của Google, cũng như những hoạt động thường trực của công ty.

Sundar gia nhập Google vào năm 2004, giữ vai trò định hướng phát triển cho Google Toolbar và Google Chrome, những sản phẩm chủ chốt hàng trăm triệu người tiêu dùng đang sử dụng. Năm 2014, Sundar đứng ra quản lý bộ phận sản phẩm, kỹ thuật và nghiên cứu cho tất cả các sản phẩm và nền tảng công nghệ của Google, bao gồm Google Tìm Kiếm, Maps, Communications, Google Play, Commerce, Quảng cáo, và các giải pháp dùng nền tảng đám mây cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và ngành giáo dục, được biết đến với tên gọi Google Apps và Cloud Platform. Hai nền tảng quan trọng nhất trong ngành công nghiệp máy tính là Android và Chrome cũng nằm trong sự quản lý của ông.

Sau nhiều năm hợp tác chặt chẽ với hai nhà sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin, Sundar được tín nhiệm và chính thức đảm nhận trọng trách Tổng Giám đốc Google từ tháng 8, năm 2015.

Thông tin mới từ Google cho hay, ông Sundar sẽ tới Hà Nội và chia sẻ với khoảng 200 khách mời tham dự là các nhà phát triển, doanh nghiệp và sinh viên.

Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cao cấp của Google tới Việt Nam. Dù vậy, Google vẫn chưa tiết lộ về kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Việt Nam./.

Khôi Linh/Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích