Tiếng Việt | English

01/07/2015 - 16:54

Chi phí cho 3G: Người dùng cần tỉnh táo chọn gói cước hợp lý

 

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: VNP)

Lướt net trên “dế” đã trở thành nhu cầu “cơm ăn, nước uống” hàng ngày của nhiều khách hàng di động. Thế nhưng, việc làm sao lựa chọn gói cước 3G của nhà mạng để vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể thoải mái đọc báo, vào Facebook hay nghe nhạc online thì không phải ai nào cũng rõ…

Cứ mỗi lần nhận được hóa đơn cước di động hàng tháng của bốn thành viên trong gia đình, chị Linh lại không khỏi giật mình. Chỉ riêng tiền dành cho việc sử dụng 3G đã tiêu tốn ngót nghét tới vài trăm ngàn đồng/người, đó còn chưa kể cước điện thoại, nhắn tin…

Đem nỗi lo lắng thổ lộ với một người bạn làm trong lĩnh vực viễn thông, chị Linh nhận được một bài “giáo huấn” khá dài. Khi ấy, chị mới biết rằng từ trước tới giờ, hầu hết các thành viên trong gia đình chị đều đang chưa biết sử dụng dịch vụ data hợp lý. Từ việc lựa chọn gói cước theo nhu cầu cho tới cách dùng hàng ngày.

Hiện tại, chỉ có chồng chị Linh đang lựa chọn dịch vụ hợp lý nhất. Do giao dịch bằng điện thoại nhiều, mức cước hàng tháng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng, anh sử dụng gói cước trả sau của VinaPhone, cùng với đó, anh đăng ký sử dụng gói cước Max200, phải trả 200 ngàn đồng/tháng nhưng với dung lượng 3GB miễn phí của gói cước, anh khá hài lòng với nhà mạng mỗi lần phải check mail hay down/load dữ liệu phục vụ công việc.

Còn hai cậu con trai, lý do của việc tiêu tốn dữ liệu hóa ra là bởi thường “tranh thủ” chơi game trên điện thoại. Cơn nghiền này đã khiến hai cậu ấm vốn sử dụng gói cước data dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu lại không quản lý được dung lượng thành ra ngốn chi phí đáng kể. Bởi thế, gói cước dành cho học sinh, sinh viên (Maxs) là sự lựa chọn hợp lý.

Cụ thể, với Maxs, trước đây thuê bao chỉ cần trả 50.000 đồng/tháng sẽ nhận được dung lượng miễn phí 600MB/tháng, nhưng từ ngày 1/6/2015 vừa qua, VinaPhone đã tăng lưu lượng miễn phí ở tốc độ cao 3G trong gói Maxs từ 600MB/tháng lên 2GB/tháng với mức giá cước không đổi.

Về phần mình, chị Linh chọn gói cước Max100 có giá 100 ngàn đồng/tháng, với dung lượng miễn phí sử dụng ở tốc độ tối đa là 1,2GB. Sau khi sử dụng hết dung lượng miễn phí ở tốc độ tối đa, tốc độ truy cập sẽ là tốc độ bình thường. Với đặc thù công việc của chị, đây hoàn toàn là gói cước đáp ứng tốt.

Yêu thích xem phim, chị phát hiện ra mạng VinaPhone có dịch vụ xem phim trực tuyến vFilm, chỉ cần bỏ ra 10.000đ/tuần (nhà mạng miễn phí cước thuê bao 01 ngày cho thuê bao đăng ký dịch vụ lần đầu tiên) là chị đã có thể thỏa thích với một “kho” những bộ phim mới nhất, hấp dẫn nhất của điện ảnh trong nước và quốc tế. Trong trường hợp không đăng ký gói, chị Linh cũng có thể chọn những bộ phim lẻ với chi phí 1.000 đồng - 15.000 đồng/nội dung mà không lo cước data vì đã được miễn khi truy cập wapsite dịch vụ./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích