Tiếng Việt | English

04/10/2016 - 23:30

Chính phủ sẽ xử lý nghiêm công chức nhũng nhiễu doanh nghiệp

 

Công khai các khoản thu nhập để chống tham nhũng. (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Khẳng định hiện tượng doanh nghiệp phải nộp phong bao, phong bì là có, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cho biết, sẽ xử lý nghiêm những cá nhân có hành vi nhũng nhiễu trong quá trình thi hành công vụ.

Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ tối 4/10, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, thông điệp của Thủ tướng Chính phủ đó là minh bạch, hướng về doanh nghiệp. Do vậy, trước một số hiện tượng phản ánh của báo chí và doanh nghiệp về những tiêu cực trên, Chính phủ sẽ mạnh tay hơn nữa để xử lý vi phạm.

Theo đó, nếu như cán bộ ở địa phương thì Văn phòng Chính phủ sẽ chuyển về địa phương để cán bộ đó giải trình. Còn nếu thuộc Bộ thì Bộ đó phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về cán bộ bị phản ánh tiêu cực.

Nhưng quan trọng hơn, theo Bộ trưởng, quan điểm của Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ là không bỏ lọt các đối tượng có hành động nhũng nhiễu, gây cản trở hoạt động chính đáng của doanh nghiệp và người dân.

"Có những lợi ích nhóm, có những lợi ích của cá nhân, chính từ thực tế đó mà để thực hiện kỷ cương, kỷ luật trong công tác cán bộ, Thủ tướng chỉ đạo cần có ngay những biện pháp xác minh, xử lý, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của cả bộ máy nhà nước," Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết