Tiếng Việt | English

08/11/2021 - 16:56

Chính ủy Quân khu 7 thăm và tặng quà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới

Ngày 08/11, Đoàn công tác Quân khu 7 do Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu – Trung tướng Trần Hoài Trung làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà chốt dân quân, điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng; chốt dân quân và điểm dân cư liền kề chốt dân quân Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 - Trung tướng Trần Hoài Trung thăm, tặng quà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân cũng như các chiến sĩ dân quân đang thực hiện nhiệm vụ. Để bảo vệ vững chắc tuyến biên giới, Trung tướng Trần Hoài Trung lưu ý các chốt dân quân phải kịp thời nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, tích cực huấn luyện, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh tăng gia sản xuất bảo đảm nhu cầu đời sống chiến sĩ. 

Đồng thời, quân phải dựa vào dân, phát huy vai trò mỗi người dân là một cột mốc sống trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Bởi vì, quân đội dù tài giỏi đến mấy cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ, nếu không được nhân dân tin tưởng, địa phương ủng hộ. Bên cạnh đó, nhân dân cũng dựa vào quân để yên tâm bám trụ vùng biên lao động, sản xuất phát triển kinh tế.

Trung tướng Trần Hoài Trung bày tỏ niềm xúc động và phấn khởi khi Long An đã thực hiện hiệu quả, sáng tạo đề án “Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới trên địa bàn Quân khu, giai đoạn 2019 - 2025” của Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Đoàn công tác Quân khu 7 tặng quà chốt dân quân Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa

Làm việc với lãnh đạo 2 huyện Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Chính ủy Quân khu – Trung tướng Trần Hoài Trung đề nghị 2 địa phương tiếp tục nhân rộng và phát triển các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới.

Những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện đề án, ông đề xuất với các địa phương tìm các biện pháp tháo gỡ, nếu các nội dung không thể giải quyết được thì thông qua Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An báo cáo, kiến nghị với Quân khu 7 giải quyết. Riêng các nội dung vượt thẩm quyền, Quân khu 7 sẽ báo cáo lên cấp trên để có chính sách giải quyết hợp lý.

Dịp này, đoàn công tác của Quân khu 7 còn tặng nhiều phần quà cho các chốt dân quân và các hộ dân đang sinh sống tại các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới./.

Biện Cường

Chia sẻ bài viết