Tiếng Việt | English

07/10/2016 - 20:42

Chúng ta có thể sống thọ được đến bao lâu?

 

Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn.

Tuổi thọ của con người không bao giờ kéo dài mãi mãi được, trừ phi xuất hiện một đột phá nào đó có thể xử lý được tất cả các vấn đề sức khỏe liên quan tới tuổi tác. Đó là kết quả của một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Nature vào ngày 5/10.

Hiện nay, danh hiệu người cao tuổi nhất thế giới chính thức thuộc về Jeanne Calment, một phụ nữ người Pháp qua đời vào năm 1997, hưởng thọ 122 tuổi, và thành tích này nhiều khả năng sẽ không thể bị phá vỡ.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về tỷ lệ từ vong từ một cơ sở dữ liệu toàn cầu.

Họ đã tìm ra rằng mặc dù đã có những tiến triển trong việc giảm thiểu các ca tử vong ở trẻ nhỏ, phụ nữ khi sinh nở và người già, song tỷ lệ cải thiện là chậm hơn đối với người rất già, tức là những người trên 100 tuổi.

Các nhà khoa học đã tập trung vào những cái chết từ năm 1968 đến năm 2006 ở Pháp, Nhật Bản, Anh và Mỹ - đó là 4 quốc gia với số người sống trên 110 năm cao nhất, theo Cơ sở dữ liệu quốc tế về tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu đã tính toán khả năng một người nào đó đạt tới 125 năm tuổi là 1/10.000, và họ cho rằng tuổi thọ của con người nhiều khả năng chỉ có thể đạt tới 115 năm là cao nhất./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết