Tiếng Việt | English

16/07/2015 - 08:47

Công an Nghệ An khẩn trương điều tra vụ thảm sát 4 người

Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an tập trung điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Trước đó, vào lúc 20h ngày 2/7/2015, Công an Nghệ An nhận được tin báo của Công an huyện Tương Dương với nội dung: Khoảng 15h cùng ngày, anh Vi Văn Hoài (sinh năm 1969) và con trai là Vi Văn Tuyên (sinh năm 1991), trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, làm rẫy tại khu vực C5 khe Kèn Tà (thuộc bản Phồng) từ lán của mình đi đến khu vực C5 khe Cành Tạ để đánh bắt cá.

Khi đi dọc theo khe Cành Tạ thì phát hiện bà Viêng Thị Dương (sinh năm 1952, mẹ anh Lo Văn Thọ), chị Lê Thị Yến (sinh năm 1989, vợ anh Thọ), cháu Lo Việt Chung, sinh tháng 8/2014 (con anh Thọ) đều nằm chết trên bờ khe Cành Tạ.

Sau đó, anh Vi Văn Tuyên đi đến lán của anh Thọ thì thấy Lo Văn Thọ nằm chết trước lán nên đã báo cho cơ quan chức năng tại địa phương. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tương Dương đã kịp thời phối hợp với Công an xã Tam Hợp có mặt tại hiện trường để tổ chức các hoạt động điều tra ban đầu.

Bản Phồng nhìn từ trên cao (Ảnh: Tiền Phong)

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an Nghệ An đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An, Lãnh đạo Bộ Công an và các Cục nghiệp vụ để xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp điều tra, làm rõ vụ án.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh và các ngành liên quan tập trung lực lượng, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an để khẩn trương điều tra làm rõ vụ án.

Công an tỉnh Nghệ An đã khẩn trương thành lập Hội đồng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, giám định các dấu vết liên quan và tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định; huy động các điều tra viên, trinh sát viên, giám định viên có kinh nghiệm, năng lực để tập trung đấu tranh làm rõ vụ án.

Tuy nhiên, do nơi xảy ra vụ án là địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Tương Dương, giáp ranh biên giới, ít người qua lại, có nhiều thành phần dân tộc sinh sống, trình độ dân trí và nhận thức pháp luật của người dân còn hạn chế nên trong quá trình tổ chức điều tra, xác minh, gặp rất nhiều khó khăn.

Vụ án giết người xảy ra tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương được coi là vụ án nghiêm trọng nhất xảy ra tại miền núi Nghệ An từ trước đến nay.

Liên quan đến vụ án này, trong những ngày qua tại địa phương có những thông tin đồn đoán khác nhau trong dư luận. Công an Nghệ An đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an quyết tâm điều tra, làm rõ.

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cũng đã cử một tổ trinh sát vào Nghệ An phối hợp điều tra./.

Theo TTXVN/VOV.VN 

Chia sẻ bài viết