Tiếng Việt | English

21/01/2016 - 15:54

Dân vận khéo, mọi việc sẽ thành công

Làm công tác dân vận, trước hết phải gương mẫu trên các lĩnh vực; luôn gần gũi, hòa đồng cùng mọi người, phải có tâm huyết và hơn hết là phải khéo léo trong khâu vận động thì sẽ thành công.

Ông Nguyễn Văn Kiều, người con của quê hương Đồng Tháp. Năm 1969, ông tham gia kháng chiến và sau đó về công tác tại vùng Đồng Tháp Mười. Ông lập gia đình rồi bén duyên với mảnh đất Kiến Bình, huyện Tân Thạnh từ đó. Trải qua hơn 18 năm công tác tại MTTQ xã, ông Kiều nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Không dừng lại đó, sau khi về hưu, ông đảm trách vai trò Bí thư Chi bộ ấp Bảy Mét.

Với vai trò này, ông luôn đề cao ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Điển hình trong công tác xây dựng xã văn hóa giai đoạn 2013-2015, ông có những đóng góp đáng ghi nhận. Nhận thấy nông dân là lực lượng đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới, ông kiên trì vận động, tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt, tiếp xúc cử tri,... Từ đó, nông dân nắm bắt được thông tin và hưởng ứng thực hiện các tiêu chí. Đối với chi bộ và các đoàn thể, ông phân công từng đảng viên phụ trách theo khu vực, thường xuyên gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Bên cạnh đó, ông cùng Ban Vận động ấp vận động được 60 triệu đồng xây dựng trụ sở ấp, xây 2 cây cầu bêtông; 40 triệu đồng xây dựng và sửa chữa 2 căn nhà tình thương. Ngoài ra, ông còn vận động người dân hiến 10.000m2 đất làm trạm bơm điện; 65.000m2 làm đường, đê bao giúp người dân sạ lúa 3 vụ, thu được lợi nhuận cao. Qua đó, góp phần giảm nghèo, tình hình an ninh chính trị ổn định, giảm các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự,...

Khi được hỏi về kinh nghiệm trong công tác dân vận, ông chia sẻ: "Làm lãnh đạo, trước hết phải gương mẫu trên các lĩnh vực; luôn gần gũi, hòa đồng cùng mọi người, phải có tâm huyết và hơn hết là phải khéo léo trong khâu vận động thì sẽ thành công!"./.

Huỳnh Hương

Chia sẻ bài viết