Tiếng Việt | English

16/08/2015 - 21:09

Đánh bom tự sát ở Pakistan, hàng chục người thương vong

Lực lượng cứu hộ khẩn trương đưa người bị thương rời khỏi hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AFP)

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người bị thương khi một kẻ đánh bom tự sát kích hoạt khối thuốc nổ mang theo người tại một buổi lễ do ​giám đốc Cơ quan Nội vụ tỉnh Punjab, phía Đông Pakistan, chủ trì.

Vụ nổ xảy ra sáng 16/8, ngay khi kẻ tấn công vừa bước vào phòng họp đang có khoảng 30-40 người. Sức công phá đã khiến toàn bộ trần nhà đổ sập xuống những người đang ngồi phía dưới.

Trong số những người thiệt mạng có người đứng đầu Cơ quan Nội vụ tỉnh Punjab, ông Shuja Khanzada.

Trước đó, ông Khanzada đã nhận được nhiều lời đe dọa từ các nhóm khủng bố khác nhau sau khi chính quyền địa phương phát động chiến dịch tấn công khủng bố hồi tháng trước.

Hiện toàn bộ những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị, trong khi đội cứu hộ đang khẩn trương tìm những người bị vùi lấp trong đống đổ nát. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif lên án vụ tấn công và yêu cầu giới chức địa phương cũng như các bệnh viện tạo điều kiện tốt nhất chữa trị cho các nạn nhân.

Kênh tin tức Urdu của địa phương cho biết nhóm Lashkar-e-Jhangvi đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công với lý do trả thù cho cái chết của thủ lĩnh Malik Ishaq, bị thiệt mạng trong cuộc tấn công của cảnh sát hồi tháng trước./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết