Tiếng Việt | English

22/09/2015 - 05:49

Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tìm kiếm đối tác tại Australia

 

Gian trưng bày sản phẩm của một doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tại hội chợ Fine Food. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)

Tận dụng cơ hội tìm kiếm đối tác và chăm sóc khách hàng ở Australia, một số doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tham gia Hội chợ Fine Food 2015 diễn ra từ ngày 20-23/9 tại Công viên Olympic Sydney, bang New South Wales.

Tham gia hội chợ có các doanh nghiệp thủy sản tỉnh Cà Mau như Công ty cổ phần chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau (CASES), Công ty cổ phần chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà Mau (CAMIMEX), Công ty thủy sản Trọng Nhân, Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất nhập khẩu Minh Cường... với một gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm.

Bà Nguyễn Ngọc Lệ Dung, phụ trách kinh doanh của Công ty thủy sản Trọng Nhân, cho biết đây là lần thứ hai công ty tham gia Hội chợ Fine Food của Australia với mục đích tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường do Australia là thị trường mới và mạnh về nhập khẩu tôm luộc.

Công ty thủy sản Trọng Nhân khá thành công từ lần đầu tiên tham gia hội chợ Fine Food năm 2014 ở thành phố Melbourne thuộc bang Victoria, với việc ký kết được một số hợp đồng để xuất khẩu sản phẩm tôm luộc nguyên con và tôm tươi sang bán tại thị trường Australia.

Bà Nguyễn Ngọc Lệ Dung cho biết trước đó công ty chỉ bán được số lượng hạn chế cho một số khách hàng quen, nhưng sau khi tham gia Fine Food, công ty đã tìm được nhiều khách hàng mới tại Australia với đơn hàng lên tới 2 container tôm xuất khẩu mỗi tháng.

Tới hội chợ Fine Food năm nay còn có đoàn 13 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực gồm thực phẩm, may mặc, vật liệu xây dựng... ở Việt Nam nhằm khảo sát thị trường và tìm kiếm đối tác, các cơ hội đầu tư hay các kênh phân phối tại Australia.

Ông Lê Hữu Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam-Sydney (VSBA), cho biết sau khi tới tham quan hội chợ Fine Food, một số doanh nghiệp trong đoàn đã có ý định nhập khẩu một số hàng hóa về bán ở thị trường trong nước.

Ông Lê Hữu Cảnh bày tỏ hy vọng trong chuyến khảo sát này của đoàn, VSBA có thể kết nối được các doanh nghiệp hai nước cũng như xúc tiến để một số doanh nghiệp có thể ký kết hợp đồng.

Ông Phạm Bách Tùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần kỹ thương Thiên Hoàng, cho biết tại hội chợ đoàn đã gặp được nhiều đối tác và học hỏi được nhiều vấn đề, cũng như mở ra những hướng kinh doanh mới cho doanh nghiệp của mình.

Fine Food Australia bắt đầu được tổ chức từ năm 1984 và đã trở thành một trong những hội chợ công nghiệp thực phẩm thường niên lớn nhất Australia.

Tham gia hội chợ năm nay có trên 1.000 nhà cung cấp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các gian trưng bày, chủ yếu là giới thiệu các dịch vụ thực phẩm, các sản phẩm mới nhất, công nghệ tiên tiến nhất và xu hướng đổi mới trong lĩnh vực này.

Cuộc triển lãm cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, giới thiệu trực tiếp sản phẩm, tiếp cận công nghệ mới và tham gia vào cuộc cạnh tranh sản phẩm./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết