Tiếng Việt | English

12/11/2023 - 07:59

Đừng đặt vợ mình sau các mối quan hệ khác

Đó là khi đàn ông tốt với người ngoài, tệ với người thân…

Không ít đấng mày râu khi ra ngoài bắt gặp cô gái nào đang loay hoay dắt xe liền lập tức đến giúp, thấy chị em ở cơ quan có việc gì nặng là cũng xung phong làm, đi cà phê, ăn uống với bạn bè cũng không ngại rút ví "Anh mời".

Thật ra, những điều ấy vốn cũng bình thường thôi. Nghịch lý ở chỗ có người ra ngoài hào phóng, ga lăng với các chị em là thế, về nhà với vợ bỗng hiện nguyên hình một người đàn ông hoàn toàn khác.

Lắm khi vợ nhờ vài việc đơn giản như rửa rổ rá, đổ bịch rác hay quét cái nhà cũng không buồn giúp chứ đừng nói gì đến những việc to tát, lớn lao.

Thực trạng đàn ông ra ngoài luôn nhẹ nhàng, lịch sự cùng mọi người nhưng cứ về đến nhà là gắt gỏng với vợ con không phải là hiếm. Không chỉ ăn nói nhẹ nhàng mà họ cũng thường hào phóng hơn với "đối tác" bên ngoài.

Có anh ở nhà không bao giờ làm giúp vợ việc gì, nhưng đi với những cô gái khác thì sẵn sàng làm mọi thứ trên đời bằng một tâm trạng hạnh phúc tột cùng. Có người luôn hăng hái, nhiệt tình tổ chức đủ thứ lễ lạt cho chị em đồng nghiệp nhưng về nhà thì ngay đến một câu chúc mừng cũng không nói với vợ mình.

Dường như tất cả xuất phát từ tâm lý "một cái lạ bằng một tạ cái quen". Những cô gái bên ngoài thường hơn hẳn người vợ chính là ở cái sự "lạ" này. Còn vợ vốn được coi là "đồ cổ" bởi sự quá quen thuộc.

Theo các chuyên gia hôn nhân - gia đình, các đấng mày râu chỉ cần tử tế với thiên hạ là đủ. Còn người mà họ cần đối đãi tốt chính là vợ con, là gia đình, không thêm ai khác nữa. Bởi những người vợ xứng đáng được như vậy.

Họ đã hy sinh tuổi trẻ, sức khỏe để sinh con chăm sóc con. Họ sẵn lòng ở bên các anh khi các anh gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn...

Sự nhẫn nhịn, chịu đựng của phụ nữ cũng có giới hạn. Mọi đánh đổi, hy sinh không được công nhận, không được đáp trả, họ sẽ tự biết điểm dừng.

Đàn ông không biết đâu là người cần trân trọng, đâu là người cần đối xử tốt hơn cả, sau cùng sẽ mất trắng chẳng còn gì. Khi các ông chồng biết trân trọng người đầu ấp tay gối cũng chính là để tâm đến hạnh phúc của gia đình mình.

Hãy quan tâm nhau từ những điều giản dị nhất. Một mái ấm hạnh phúc là khi cả đôi bên cùng xây dựng. Là phụ nữ phải biết khéo léo vun vén chăm sóc gia đình. Là chồng phải biết yêu thương, quan tâm vợ.

Với chị em phụ nữ ngoài kia, các anh không cần phải gồng mình chứng tỏ sự bản lĩnh, ga lăng, chịu chơi... Các anh chỉ cần về nhà, vì vợ mà làm từ những điều nhỏ bé, bình thường thôi đã là tuyệt vời lắm rồi./.

Theo TTO

Nguồn: https://tuoitre.vn/dung-dat-vo-minh-sau-cac-moi-quan-he-khac-20231111090838836.htm

Chia sẻ bài viết