Tiếng Việt | English

20/07/2015 - 05:02

Hàng nghìn người Philippines phải sơ tán vì lũ lụt nghiêm trọng

Lũ lụt nghiêm trọng tại Philippines đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 người và khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

 Nhiều khu vực phía Đông Bắc Philippines nhiều ngày qua hứng chịu những trận mưa dữ dội gây úng ngập nghiêm trọng. Lũ lụt đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 người và khiến hàng nghìn người phải sơ tán. Trong số các nạn nhân có một bé trai 6 tháng tuổi bị lở đất chôn vùi ở tỉnh Pagansinan.

Cơ quan dân phòng Philippines cho biết, mưa lớn đổ xuống liên tiếp tại các vùng nông nghiệp phía Bắc nước này đã phá hủy nhiều diện tích hoa màu và vật nuôi. Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập nặng, cô lập các khu vực dân cư và cản trở hoạt động cứu trợ. Đến nay, đã có hơn 3.000 người được sơ tán đến nơi an toàn. Hơn 4.800 gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Nhằm giúp người dân đối phó với thảm họa, Tổng thống Philippines Benigno Aquino yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành cứu trợ khẩn cấp, khẩn trương chuyển hàng tiếp tế đến những vùng bị ngập lụt. Cùng với đó, các cơ quan chính phủ Philippines cũng chuẩn bị các phương an phục hồi cơ sở hạ tầng bị mưa lũ tàn phá kể từ đầu mùa mưa. Trung tâm Khí tượng Philippines cảnh báo, mưa lớn sẽ còn đổ xuống các khu vực miền Bắc nước này trong vài ngày tới, nguy cơ gây lũ quét và lở đất.

Mỗi năm, Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão nhiệt đới. Tháng 10/2013, Hayan, cơn bão nhiệt đới mạnh nhất từng được ghi nhận đã tấn công miền Trung nước này làm hơn 7.350 người chết và mất tích./.


Mai Liên/VOV - Trung tâm Tin
Theo: Press TV

Chia sẻ bài viết