Tiếng Việt | English

04/12/2023 - 09:09

Hết lòng với công tác thiện nguyện

Hơn chục năm nay, bà Đặng Ngọc Quốc Thanh (khu phố 2, thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) luôn xem những hoạt động vì cộng đồng là lý tưởng sống, niềm hạnh phúc của chính mình.

Chia sẻ cơ duyên đến với công tác thiện nguyện, bà Thanh tâm sự: “Từ nhỏ, được theo người thân trong gia đình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn nên tôi phần nào hiểu được sự thiệt thòi của họ. Lớn lên, tôi cảm nhận được làm thiện nguyện không chỉ mang đến niềm vui cho người khác mà chính mình cũng thấy hạnh phúc nên dù hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng tôi luôn cố gắng san sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội”.

Là chủ cửa hàng vật liệu xây dựng, bà Thanh vừa lo làm kinh tế, vừa tích cực tham gia công tác thiện nguyện. Vào những dịp lễ, tết, bà thường phối hợp các chùa trên địa bàn huyện tặng nhu yếu phẩm, những bữa ăn 0 đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Với những chương trình kêu gọi, xây dựng quỹ để chung tay giúp đỡ những mảnh đời cơ cực, bà đều tích cực tham gia như ủng hộ 7 triệu đồng cho chương trình “Tặng áo ấm” cho trẻ em vùng cao do chùa Hưng Hòa (huyện Cần Đước); ủng hộ 1 triệu đồng cho chùa Hưng Quang (huyện Cần Đước) giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương;...

Bà Đặng Ngọc Quốc Thanh phát quà cho người nghèo của xã Long Phụng tại chùa Long Hòa, huyện Cần Đước

Hàng năm, bà Thanh thường dành kinh phí để tặng nhu yếu phẩm, tiền cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Ân, huyện Cần Đước. Mỗi tháng, bà góp 3 triệu đồng tổ chức nấu bữa ăn từ thiện phát cho người nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Cần Đước. Ngoài ra, bà còn phối hợp các trường tổ chức tặng quà cho học sinh trên địa bàn vào dịp Trung thu, tổng kết năm học.

Hơn 10 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, bà Thanh cũng không nhớ hết mình đã giúp đỡ bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ủng hộ kinh phí tặng quà cho người nghèo, thông qua việc kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng, biết được khách hàng đến mua vật liệu để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sửa đường và cầu giao thông, bà đều sẵn lòng ủng hộ bằng cách giảm giá bán hoặc tặng thêm vật liệu. Bà Thanh chia sẻ: “Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng nhìn nụ cười của những người được nhận, tôi cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn”.

Những việc làm thiện nguyện của bà Thanh góp phần lan tỏa yêu thương trong cộng đồng. Năm 2023, bà được Chủ tịch UBND huyện Cần Đước tặng giấy khen vì có thành tích tốt trong công tác đóng góp xã hội hóa trên địa bàn huyện./.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết