Tiếng Việt | English

21/08/2015 - 05:14

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 sẽ diễn ra tại thành phố Nha Trang

Chiều 20/8, tại thành phố Nha Trang, ông Nguyễn Duy Bắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 về việc hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức thành công vòng bán kết và chung kết cuộc thi nói trên, diễn ra tại thành phố Nha Trang trong tháng 9 và tháng 10.

Ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, khẳng định đây là sự kiện văn hóa mang tầm vóc và quy mô quốc gia, góp phần thúc đẩy, quảng bá du lịch Khánh Hòa nói riêng và đất nước nói chung; đồng thời giới thiệu lịch sử, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới.

Để tổ chức thành công sự kiện này, doanh nghiệp rất cần có sự phối hợp, hỗ trợ từ phía tỉnh Khánh Hòa.

Ông Trương Đăng Tuyến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa cho rằng, các cuộc thi hoa hậu quốc gia và quốc tế từng được tổ chức tại thành phố Nha Trang trước đây đều do tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị tương ứng đăng cai tổ chức. Trong đó, UBND tỉnh Khánh Hòa là cơ quan đứng ra thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức để chỉ đạo và điều hành, phối hợp với doanh nghiệp thực hiện và đều thành công tốt đẹp.

Nhưng cuộc thi lần này do Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn xin phép tổ chức. Đơn vị này chịu trách nhiệm ban hành quyết định thành lập, quy chế hoạt động của Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi. Đồng thời toàn bộ nguồn kinh phí trong đề án tổ chức cuộc thi do Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn chịu trách nhiệm chi trả và không sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước. Do đó tỉnh Khánh Hòa chỉ thực hiện các yêu cầu hỗ trợ.

Cùng với ý kiến đóng góp của các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa kết luận cuộc thi là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia, với kinh nghiệm từng tổ chức các sự kiện tương tự, tỉnh Khánh Hòa xác định đây là nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tỉnh Khánh Hòa sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ tối đa cho Công ty Cổ phần Hoàn vũ Việt Nam triển khai các yêu cầu về an ninh trật tự, y tế, phương tiện và an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm… trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra tại Nha Trang.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 được tổ chức vòng bán kết, chung kết tại Khu du lịch Diamond Bay, nơi từng diễn ra Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 57 năm 2008.

Trong đó vòng bán kết cuộc thi dự kiến diễn ra từ ngày 11-15/9 và vòng chung kết từ ngày 29/9-3/10, với sự tham gia của 45 người đẹp đến từ mọi miền Tổ quốc.

Đến nay, vòng sơ khảo đã được tiến hành tại khu vực phía Nam, tổ chức tại TP.HCM và khu vực phía Bắc dự kiến tiến hành vào cuối tuần này tại Thủ đô Hà Nội./.

Tiên Minh/Theo TTXVN/VIETNAM+ 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích