Tiếng Việt | English

03/05/2024 - 07:32

Học hỏi không ngừng để dạy tốt

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Tân An (TP.Tân An, tỉnh Long An) đều có những việc làm thiết thực. Trong đó, cô Nguyễn Trâm Anh là tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần tự học và sáng tạo.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân An - Trần Thị Thi nhận xét: "Cô Trâm Anh phát huy tốt tính tiên phong, gương mẫu của người tổ trưởng tổ chuyên môn; dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước tập thể; tích cực thực hành tiết kiệm; rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu dạy, học và đáng trân trọng hơn là tinh thần giúp đỡ đồng nghiệp của cô".

Cô Nguyễn Trâm Anh (Trường Tiểu học Tân An, TP.Tân An) giúp học sinh rèn từng nét chữ

Là tổ trưởng tổ chuyên môn, hàng năm, cô Trâm Anh đều xây dựng kế hoạch bồi dưỡng trong tổ như bồi dưỡng thường xuyên, hội giảng dự giờ thăm lớp, tổ chức các chuyên đề  trong mỗi học kỳ, đổi mới sinh hoạt chuyên môn trong tổ để cùng nhau nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Nhờ đó, cuối năm, 100% giáo viên trong tổ đều hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch của trường.

Theo cô Trâm Anh, để dạy tốt thì trước tiên, giáo viên phải học tốt. Đó là học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp, kiến thức qua những buổi tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy, các lớp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Ngoài ra, giáo viên cần đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường thân thiện để học sinh tích cực học tập.

Tham gia công tác xã hội hóa giáo dục - một trong những công tác trọng tâm của trường hàng năm, cô Trâm Anh vận động nhà hảo tâm tùy theo khả năng hỗ trợ quà cho học sinh nghèo. Làm công tác chủ nhiệm lớp, cô Trâm Anh phối hợp Ban phụ trách Đội của trường vận động quyên góp hơn 100 triệu đồng hỗ trợ em Phương Linh và Nguyễn Lê Duẫn bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Cô Trâm Anh chia sẻ: "Xung quanh có rất nhiều tấm gương sáng mà tôi cần học hỏi. Đó là tấm gương về cách đối nhân xử thế của các thầy cô đi trước; tấm gương về sự nhạy bén, năng nổ hay nhiều tấm gương về tinh thần nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của các đồng nghiệp;… Vì thế, tôi luôn tâm niệm phải cố gắng, học hỏi nhiều hơn".

Với những nỗ lực, năm học 2021-2022, cô  Trâm Anh được nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Lê Quang

Chia sẻ bài viết