Tiếng Việt | English

18/12/2021 - 08:25

Hướng đi đúng của Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Thạnh

Trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) Mỹ Thạnh (xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vẫn cung ứng đủ hàng hóa cho thị trường, tăng thu nhập cho thành viên.

Trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) Mỹ Thạnh (xã Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vẫn cung ứng đủ hàng hóa cho thị trường, tăng thu nhập cho thành viên.

Thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Mỹ Thạnh sơ chế nông sản

Giám đốc HTXNN Mỹ Thạnh - Nguyễn Quốc Cường cho biết: “Trải qua nhiều thăng trầm từ khi thành lập đến nay, HTX đã chọn hướng đi lấy “chữ tín với khách hàng là quan trọng nhất”. HTX được cấp giấy chứng nhận VietGAP, sản xuất mặt hàng chủ lực là rau, củ, quả. Gần đây, HTX liên kết với HTX Khoai mỡ Bến Kè (huyện Thạnh Hóa) để có thêm nhiều mặt hàng cung ứng cho thị trường”.

HTXNN Mỹ Thạnh xây dựng theo mô hình “3 trong 1” do Hội Nông dân tỉnh thí điểm xây dựng (gồm Chi tổ hội nghề nghiệp, Chi bộ nông dân và HTXNN). HTX có 26 thành viên, sản xuất hơn 20ha, chuyên cung ứng các mặt hàng nông sản: Mướp hương, khổ qua, bí đỏ, bầu,... Ông Châu Văn Xuân - thành viên HTX, cho biết: “Tôi trồng hơn 0,2ha mướp hương và khổ qua, áp dụng hệ thống tưới tự động, sản xuất theo quy trình VietGAP nên năng suất ổn định”. Hàng ngày, ông Xuân thu hoạch trung bình 50kg mướp, khổ qua; thu nhập hơn 300.000 đồng/ngày.

Ông Nguyễn Quốc Cường cho biết thêm: Mỗi ngày, HTX cung ứng hơn 50 tấn nông sản cho siêu thị Co.op (Tân An, Bến Lức, Bến Tre, TP.HCM,...) và các bạn hàng khác trên thị trường. Do địa bàn xã Mỹ Thạnh giáp sông Vàm Cỏ Tây, vào mùa khô bị hạn, mặn xâm nhập, mùa lũ thì nước dâng cao nên không sản xuất được. Để tạo nguồn hàng ổn định, HTX tăng cường liên kết với các xã của huyện Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Đức Huệ,...

Do có nguồn hàng ổn định nên thu nhập của các thành viên không ngừng tăng cao, hiện bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng. HTX có 4 xe tải họat động liên tục để cung ứng nông sản; có nhà kho sơ chế, đóng gói hàng hóa.

Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh - Lương Toàn Triệu nhận xét: “HTXNN Mỹ Thạnh là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; liên kết, tiêu thụ hàng hóa nông sản, từ đó nâng cao đời sống cho thành viên”./.

 Mộc Lâm

Chia sẻ bài viết