Tiếng Việt | English

22/04/2024 - 08:25

Iraq phóng 5 quả tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria

Cảnh sát địa phương cho biết các tay súng chưa xác định danh tính phóng tên lửa từ một ngôi làng của Iraq gần thị trấn Zummar, phía Tây Bắc Mosul về phía vùng lãnh thổ thuộc Đông Bắc Syria.


Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh, Syria, ngày 17/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/4, truyền thông khu vực dẫn nguồn tin an ninh Iraq cho biết 5 quả tên lửa đã được phóng vào tối cùng ngày từ Iraq hướng tới một căn cứ quân sự của Mỹ ở nước láng giềng Syria.

Nguồn tin giấu tên từ cảnh sát địa phương cho biết vụ tấn công xảy ra khi các tay súng chưa xác định danh tính phóng tên lửa từ một ngôi làng của Iraq gần thị trấn Zummar, phía Tây Bắc Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh, về phía vùng lãnh thổ thuộc Đông Bắc Syria.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết âm mưu tấn công nhằm vào một căn cứ không quân Mỹ ở sân bay Kharab al-Jir, phía Bắc của tỉnh al-Hasakah, Đông Bắc Syria, đã thất bại.

Theo SOHR, lực lượng phòng thủ mặt đất của Mỹ đã đánh chặn và bắn hạ các máy bay không người lái trước khi chúng tiếp cận căn cứ trên.

Sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái, các tay súng có vũ trang đã phóng tên lửa nhằm vào căn cứ Kharab al-Jir. Lực lượng phòng thủ mặt đất của Mỹ đã tham gia đánh chặn các tên lửa này và không có thương vong được ghi nhận trong căn cứ của lực lượng Mỹ.

Cũng theo SOHR, các nhóm vũ trang đóng quân ở Iraq đứng đằng sau các vụ tấn công trên. Trong khi đó, lực lượng Mỹ ở khu vực chưa bình luận về thông tin này./.

Theo vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/iraq-phong-5-qua-ten-lua-nham-vao-can-cu-quan-su-cua-my-o-syria-post941422.vnp

Chia sẻ bài viết