Tiếng Việt | English

06/09/2015 - 20:07

Khám chữa bệnh cho hơn 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn

BV Nhân Dân Gia Định TP HCM và Merck Việt Nam khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 5/9, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM phối hợp cùng Merck Việt Nam tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Tham gia chương trình là đoàn y bác sĩ của BV Nhân Dân Gia Định gồm 34 người thuộc các chuyên ngành: tổng quát, tim mạch, phụ khoa, mắt, tai mũi họng, siêu âm, nhi… và hơn 40 nhân viên công ty Merck Việt Nam.

Trong đợt khám chữa bệnh này, các bác sĩ đã phát hiện nhiều người bị các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, các bệnh về mắt... Đối với những trường hợp nhẹ, các bác sĩ cấp phát thuốc điều trị; những trường hợp nặng, đoàn công tác tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên điều trị. Bên cạnh đó, trong dịp này, chương trình tư vấn về bệnh cao huyết áp và đái tháo đường cũng được tổ chức cùng lúc cho khoảng 400 bệnh nhân, nhằm giúp mọi người có cách phòng ngừa, điều trị sớm các căn bệnh thường gặp này.

Ngoài khám bệnh người dân còn được tư vấn cách phòng tránh bệnh tật.

Những năm qua, Merck Việt Nam liên tục phối hợp cùng các bệnh viện lớn, giúp hàng ngàn người dân nghèo ở vùng sâu vùng xa được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Merck Việt Nam phối hợp cùng BV Gia Định tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Năm 2014, chương trình diễn ra tại huyện Thạnh Hóa, Long An đã giúp hơn 800 người dân nghèo có cơ hội chữa bệnh miễn phí.

Ông Alex Wang, TGĐ Merck Việt Nam cho biết: “Đóng góp cho chương trình từ thiện lần này, ngoài những hỗ trợ về kinh phí, Merck Việt Nam mang đến đội ngũ tình nguyện viên đông đảo nhằm hỗ trợ đoàn y bác sĩ trong việc cấp phát thuốc. Chương trình là một trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng thường niên của chúng tôi nhằm mang đến cơ hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh miễn phí”./.

Trung Anh/VOV.VN
 

Chia sẻ bài viết