Tiếng Việt | English

04/05/2021 - 09:58

Kiến Tường: Tiêm 1.250 liều vắc-xin Covid-19 đợt 2

Ngày 04/5, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tiến hành tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười tiến hành tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 2

Các đối tượng tiêm đợt này bao gồm tất cả đối tượng đã được tiêm đợt 1, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Kiến Tường và các xã, phường, lực lượng Công an, Quân sự và nhân viên y tế tư nhân.

Trên cơ sở 1.250 liều vắc-xin được phân bổ, thị xã tiến hành tiêm mũi 2 cho 226 người và số còn lại là tiêm mũi 1. Thời gian tiêm vắc xin đợt 2 được tiến hành từ ngày 04/5 – 07/5 phải hoàn thành.

Tại điểm tiêm chủng đều được bố trí một chiều từ khu vực tiếp đón, khám sàng lọc, phòng tiêm, khu vực theo dõi sức khoẻ sau tiêm và phòng cấp cứu có đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc phục vụ cấp cứu theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, tại mỗi điểm tiêm đều có tổ cấp cứu cơ động và Đoàn giám sát tiêm chủng. Tất cả các trường hợp được tiêm không ghi nhận phản ứng mạnh sau tiêm. Các nhân viên y tế cũng hướng dẫn người được tiêm tiếp tục tự theo dõi 7 ngày và liên lạc với cơ sở y tế gần nhất khi có sự cố bất lợi sau tiêm.

Cùng với thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, việc tiêm phòng vắc-xin Covid-19 là biện pháp quan trọng giúp Việt Nam ngăn chặn đại dịch Covid-19./.

Tuấn Hùng

Chia sẻ bài viết