Tiếng Việt | English

20/09/2022 - 16:34

Làm được 10 điều này, cuộc hôn nhân của bạn không bao giờ thất bại

Nếu bạn cũng đang tính đến việc bước vào giai đoạn kết hôn hoặc đang ở trong hôn nhân, theo các chuyên gia, dựa vào 10 điểm sau đây, mối quan hệ hôn nhân trong tương lai giữa hai bạn sẽ có một nền tảng rất vững chắc.

Có người cho rằng hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, nhưng cũng có người cho rằng hôn nhân là đỉnh cao hơn của tình yêu, dành cho nhau sự cam kết và lời thề bảo vệ trọn đời.

Kết hôn là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là đối với những người thích mối quan hệ bền vững truyền thống.

Nếu bạn cũng đang tính đến việc bước vào giai đoạn kết hôn hoặc đang ở trong hôn nhân, theo các chuyên gia, dựa vào 10 điểm sau đây, mối quan hệ hôn nhân trong tương lai giữa hai bạn sẽ có một nền tảng rất vững chắc.

1. Tôn trọng nhau, ngay cả khi không đồng ý với lý lẽ của nhau

Khi có sự khác biệt về quan điểm, hai bạn nên tôn trọng lập luận của nhau và bạn sẽ không cảm thấy bị ghét bỏ hay chế giễu vì quan điểm của bên kia khác với quan điểm của bạn.

2. Nên nói chuyện thẳng thắn

Trong những ngày đầu của một mối quan hệ, có thể hai bạn sẽ tính đến việc giữ hình ảnh của mình hoặc muốn để lại ấn tượng tốt cho nhau, nên có thể e dè về những điều mình muốn nói, thích vòng vo. Tuy nhiên, khi mối quan hệ giữa hai người đạt đến một mức nhất định thì nên học cách nói chuyện thẳng thắn, ngay cả khi cãi vã cũng nên bày tỏ suy nghĩ của mình một cách hợp lý.

Suy cho cùng, đây không phải là một trò chơi chữ, đoán già đoán non, và không phải lúc nào các đối phương cũng có thể hiểu hết ý định của bạn.

3. Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng chỉ là hạnh phúc

Trong hôn nhân, hiếm khi chỉ có những cảm xúc hạnh phúc, mà sẽ có nhiều chuyện vụn vặt gây rắc rối cho nhau, sẽ có khó khăn và sẽ có nỗi buồn. Bước vào hôn nhân là bước vào cuộc sống thực tế với vô vàn cảm xúc, đầy đủ hỉ nộ ái ố. Học cách chia sẻ và đối phó với căng thẳng là điều nên làm để từ đó cân bằng được cuộc sống.

4. Bạn cần chấp nhận rằng nửa kia sẽ không hoàn hảo

Tất cả mọi người đều không hoàn hảo, kể cả bản thân bạn, vì vậy đừng mong đợi người bạn đời của bạn hoàn hảo.

Điều này sẽ tạo cho nhau quá nhiều áp lực, hãy học cách bao dung và thấu hiểu. Ví dụ: đôi tất của đối phương vứt bừa bãi, bạn lấy chúng và vứt đi… và cứ thế, những khuyết điểm này sẽ không biến mất sau khi bạn ký giấy đăng ký kết hôn.

Do đó, cần thấy hiểu và gợi ý cho nhau cách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, tránh những xung đột do đòi hỏi thái quá từ đối phương, ép họ phải trở nên hoàn hảo.


Ảnh minh họa.

5. Nên thảo luận về một số chủ đề khó

Giao tiếp là điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Khi là vợ chồng, hai bạn cần phải thảo luận nghiêm túc về một số vấn đề khó khăn, ví dụ cách nuôi dạy con cái, cách sử dụng tiền bạc, các vấn đề về mối quan hệ gia đình, hay đơn giản là thảo luận về các vấn đề chính trị, xã hội xung quanh… bao gồm cả những vấn đề về tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng không gian hay sự riêng tư của nhau.

6. Nên đáp ứng nhu cầu của nhau

Trong một mối quan hệ, khi đối phương buồn hay cần bạn hỗ trợ, hai bạn phải là người lắng nghe nhau và tiếp thêm sức mạnh khi đối phương cần an ủi nhất, để thiết lập mối quan hệ khăng khít, không thể tách rời giữa hai người.

Khi hai người biết thỏa mãn hay đáp ứng những nhu cầu mà nửa kia cần, thì mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng có sự tin tưởng, gần gũi và khăng khít.

7. Làm cho nhau cảm thấy có giá trị

Trong một mối quan hệ, nếu sự đóng góp cho tình yêu của hai người là không đồng đều, thì đừng bước vào hôn nhân. Nếu bạn cảm thấy người kia không đủ tốt hoặc có nghi ngờ, những điều này có thể tạo ra khoảng cách trong các mối quan hệ trong tương lai. Và những điều này sẽ luôn để lại những khoảng trống không thể lấp đầy giữa hai bạn.

Hãy coi trọng giá trị của nhau và cùng nhau đóng góp những giá trị của mình cho mối quan hệ chung, thay vì một người luôn hưởng lợi mà người kia thì bị thiệt thòi. Cân bằng giá trị bản thân trong hôn nhân sẽ giúp các bạn có thái độ tôn trọng, tránh sự coi thường.

8. Nên có quan hệ tốt với gia đình của đối phương

Suy cho cùng, hôn nhân không phải chỉ có hai người, mà là sự kết nối của hai gia đình. Trong khi bạn có mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình của nhau, gia đình có thể là chất bôi trơn tốt trong trường hợp xảy ra một số tình huống không vui hoặc căng thẳng với đối phương của bạn.

Người có mối quan hệ thân thiết và chân thành với gia đình của đối phương, thường sẽ có cuộc sống êm ấm và hạnh phúc hơn. Mối quan hệ với gia đình vợ/chồng bạn bị căng thẳng thì hôn nhân của bạn cũng sẽ không tránh khỏi sóng gió, bất ổn.

9. Hai bạn là một cặp đôi tốt của nhau

“Nửa kia” có nghĩa là cần hai người hợp tác và hài hòa tạo thành một vòng tròn. Mối quan hệ giữa bạn và đối phương ngoài tình yêu, cũng cần phải giống như đối tác trong công việc, khi gặp vấn đề phải cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất và trở thành một đội tốt nhất.

10. Bạn nên thể hiện bạn yêu đối phương nhiều như thế nào

Theo quan niệm truyền thống thì nhiều cặp đôi thường rất ít khi bộc lộ, thậm chí chúng ta luôn rất ngại nói lời yêu, thậm chí che giấu tình yêu của mình trong lòng. Thật ra, chúng ta nên bày tỏ tình yêu của mình đúng lúc, để nhau tiếp thêm năng lượng tích cực từ tình yêu và nâng cao mối quan hệ giữa hai người.

Đôi khi, việc thể hiện tình cảm nồng nạn của bạn cho đối phương cũng có thể giải quyết một số khó chịu, và sẽ trân trọng từng phút từng giây gần kề bên nhau nhiều hơn.

Nếu bạn là người chuẩn bị kết hôn hay đang trong quan hệ hôn nhân, đừng bỏ qua việc áp dụng 10 tuyệt chiêu này./.

CTV Vân Hồng/VOV.VN

Chia sẻ bài viết