Tiếng Việt | English

08/12/2023 - 10:32

Liên hợp quốc: Số ca nghi mắc bệnh tả ở Sudan đã tăng hơn 2 lần

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nêu rõ số ca nghi mắc bệnh tả tại Sudan trong vòng một tháng tính đến ngày 3/12 vừa qua đã tăng hơn 2 lần và lên tới 5.414 ca, trong đó có 170 ca tử vong.

Nhân viên y tế khám bệnh cho một em nhỏ tại bệnh viện ở Malakal, Nam Sudan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên y tế khám bệnh cho một em nhỏ tại bệnh viện ở Malakal, Nam Sudan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 7/12, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cho biết số ca nghi mắc bệnh tả ở Sudan đã tăng hơn 2 lần trong tháng qua.

Trong một báo cáo nhân đạo, OCHA trích dẫn số liệu từ Bộ Y tế Sudan và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nêu rõ số ca nghi mắc bệnh tả trong vòng một tháng tính đến ngày 3/12 vừa qua đã tăng hơn 2 lần và lên tới 5.414 ca, trong đó có 170 ca tử vong.

OCHA cho biết thêm rằng 2,2 triệu người ở Sudan đã được tiêm vaccine phòng bệnh tả trong đợt tiêm phòng do Bộ Y tế Sudan và WHO đồng phát động vào tuần trước.

Sudan đang đối mặt với tình hình nhân đạo ngày càng xấu đi kể từ khi các cuộc đụng độ bạo lực nổ ra giữa Lực lượng vũ trang Sudan (SAF) và Lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) ở thủ đô Khartoum và các khu vực khác vào ngày 15/4.

Trong tháng 11 năm nay, OCHA ước tính khoảng 2/3 dân số Sudan không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hơn 70% cơ sở y tế ở các khu vực xung đột không còn hoạt động.

Theo cơ quan này, hơn 12.000 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột xảy ra, trong khi 6,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong nước hoặc ra nước ngoài./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/lien-hop-quoc-so-ca-nghi-mac-benh-ta-o-sudan-da-tang-hon-2-lan-post912355.vnp

Chia sẻ bài viết