Tiếng Việt | English

17/09/2023 - 06:38

Máy bay quân sự Osprey V-22 của Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp ở Nhật Bản

Đài truyền hình NHK cho hay chiếc máy bay Osprey V-22 đã hạ cánh xuống sân bay 15 phút sau khi đưa ra yêu cầu hạ cánh và nguyên nhân của việc phải hạ cánh khẩn cấp vẫn chưa được xác định.

Máy bay quân sự Osprey V-22. (Nguồn: Military Machine)

Ngày 16/9, truyền thông Nhật Bản đưa tin một máy bay quân sự Osprey V-22 của Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay dân sự ở thành phố Oita của Nhật Bản, đồng thời cho biết thêm rằng không có ai bị thương trong vụ việc này.

Đài truyền hình NHK cho hay chiếc máy bay này đã hạ cánh xuống sân bay 15 phút sau khi đưa ra yêu cầu hạ cánh và nguyên nhân của việc phải hạ cánh khẩn cấp vẫn chưa được xác định.

Tuy nhiên, việc cất cánh và hạ cánh của các máy bay dân sự đã bị chậm trễ một phần sau vụ việc trên do cần phải kiểm tra đường băng.

Trước đó, NHK đưa tin 5 vụ hạ cánh khẩn cấp liên quan đến máy bay Osprey đã xảy ra tại 2 sân bay ở miền Nam Nhật Bản, là sân bay Painushima Ishigaki ở tỉnh Okinawa và sân bay Amami ở tỉnh Kagoshima ngày 13/9.

Osprey là loại máy bay quân sự cánh lật đa nhiệm của Mỹ, vừa có thể cất cánh thẳng đứng như trực thăng, lại vừa có thể bay lên không trung như máy bay động cơ cánh quạt thông thường với đường băng ngắn./.

Theo Xuân Phong (TTXVN/Vietnam+)

Chia sẻ bài viết