Tiếng Việt | English

24/09/2022 - 15:23

Mexico đưa ra đề xuất hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine

Ngoại trưởng Ebrard cho biết đã chia sẻ kế hoạch hòa bình của Mexico, cũng như ý tưởng của nước này về tương lai của Hội đồng Bảo an, nơi Mexico đang là thành viên không thường trực.


Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: gob.mx)

Bên Khóa họp 77 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc diễn ra tại thành phố New York (Mỹ), ngày 23/9, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đã có cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để đưa ra đề xuất hòa bình cho xung đột ở Ukraine.

Thông qua mạng xã hội, Ngoại trưởng Ebrard cho biết đã thay mặt Tổng thống Andrés Manuel López Obrador chia sẻ kế hoạch hòa bình của Mexico, cũng như ý tưởng của nước này về tương lai của Hội đồng Bảo an, nơi Mexico đang là thành viên không thường trực trong nhiệm kỳ 2021-2022.

Ông Ebrard khẳng định cuộc gặp với người đồng cấp Nga diễn ra thân mật nhưng không cho biết thêm chi tiết về các nội dung trao đổi.

Trước đó, trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an ngày 22/9, ông Ebrard đã đề xuất thành lập một ủy ban trung gian hòa giải giữa Nga và Ukraine.

Đề xuất này đã đượcDmytro K Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine uleba ghi nhận trong cuộc gặp sau đó với ông Ebrard. Tổng thống Obrador cũng đã xác nhận điều này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết