Tiếng Việt | English

20/01/2021 - 15:34

Món ngon ngày Tết từ thịt mát

Canh khổ qua nhồi giò sống

Nguyên liệu:

Khổ qua: 2 trái

Giò sống MEATDeli Chef: 200gr

Nấm mèo: 6,7 cái

Miến: 20gr

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm Chinsu: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Hành lá: 1 cây

Thực hiện:

Khổ qua rửa sạch, dùng dao chẻ ngay giữa bụng khổ qua, bỏ hạt. Miến ngâm mềm, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt bỏ chân, cắt nhỏ.

Trộn miến, nấm mèo và giò sống với nhau trong một tô, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

Múc từng muỗng giò sống nhét vào bụng khổ qua. Dùng cọng hành lá đã chần sơ qua nước sôi buộc khổ qua.

Xếp từng khúc khổ qua vào nồi, đổ ngập mặt nước, đun sôi đến khi khổ qua mềm, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, không nên nêm nước mắm sẽ làm nước canh chua.

Khổ qua mềm, dùng kéo cắt khổ qua thành từng khúc vừa ăn, múc ra chén rắc vào hành lá cắt nhỏ.

Thịt đông

Nguyên liệu:

Thịt chân giò heo rút xương MEATDeli: 1kg

Tai heo: 500g

Nấm hương: 100g

Nấm mèo: 100g

Hành khô:1 củ

Gừng: ½ củ

Cà rốt: 1 củ

Tiêu hạt rang khô: 50g

Gia vị: nước mắm Nam Ngư, hạt nêm Chinsu, đường, muối, dầu ăn

Sơ chế:

Bóc vỏ củ hành tím, đập dập. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, đập dập.

Ngâm nấm hương, nấm mèo cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt sợi chỉ (hoặc để nguyên tùy thuộc vào kích thước).

Rang tiêu hạt, đập dập sơ qua

Thực hiện:

- Bắc nồi nước lên bếp, thêm ít muối, 1 củ hành khô đập dập, 1 ít lát gừng lên bếp. Cho thịt chân giò, tai heo vào trụng sơ qua, vớt ra cho vào âu nước lạnh rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

- Cắt thịt chân giò thành miếng nhỏ dày khoảng 1cm, cắt tai heo thành sợi mỏng dài. Lưu ý: Để thịt đông có hương vị thơm ngon, bạn cho thêm 1 muỗng nước mắm vào âu thịt, trộn đều và để trong vòng khoảng 30 phút.

- Xào nấm hương, nấm mèo: Bắc chảo khác lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn đun sôi. Khi dầu nóng, cho nấm mèo, nấm hương vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm Chinsu để đảm bảo món ăn đạt hương vị đậm đà cuốn hút.

- Trút phần nấm mèo, nấm hương xào ra chén. Sử dụng lại chảo trên, cho thịt chân giò và tai heo vào xào cho săn lại, tương tự nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm Chinsu, trộn đều.

- Nấu thịt đông: Cho thịt chân giò, tai heo sau khi xào vào nồi, đổ nước ngập rồi bắc lên bếp nấu (lưu ý, không đậy nắp vung).

- Thịt sôi, dùng muỗng vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nước, đậy kín nắp vung.

- Tiếp tục nấu thêm khoảng 15-20 phút nữa cho thịt chín mềm, mở nắp vung. Lúc này, cho nấm mèo, nấm hương xào và ít tiêu rang đập dập vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa, tắt bếp.

- Tạo hình thịt đông: Bào vỏ củ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt thành lát mỏng. Cho cà rốt tỉa hoa vào đáy tô, múc thịt cho vào tô rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 4-6 tiếng để thịt đông.

- Khi sử dụng, bạn chỉ cần úp tô thịt ra đĩa, trang trí thêm lên trên ít rau ngò cho bắt mắt là hoàn thành món thịt đông chân giò.

Thịt xá xíu

Nguyên liệu:

Thịt nạc dăm (nạc vai) MEATDeli: 1000gr

Rượu gạo: 10gr

Dầu mè: 10gr

Màu hoa hiên: 10gr

Ngũ vị hương: 1gr

Tỏi bằm: 15gr

Gừng bằm: 3gr

Dầu ăn: 30gr

Mật ong:15gr

Hoisin sauce (tương đen): 20gr

Hắc xì dầu: 5gr

Hạt nêm Chinsu: 5gr

Nước tương Chinsu: 50gr

Sơ chế:

- Mở hộp thịt nạc dăm MEATDeli đã cắt dày 3 phân dọc theo khổ thịt.

- Bằm nhuyễn tỏi với gừng

Thực hiện:

Pha xốt ướp: Cho tất cả gia vị vào tô khuấy tan đều gia vị.

Ướp thịt với nước xốt để bảo quản tủ mát 0-4 độ C khoảng 3-4 giờ.

Cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ khoảng 25 phút.

Quết thêm nước xốt vào thịt nướng nhiệt lò 200 độ khoảng 5 phút.

Thịt nướng lấy ra từ lò để nguội và xắc mỏng.

Phục vụ: Dùng ăn với bánh mì, cơm hoặc cơm chiên, mì xào./.

BLA

Chia sẻ bài viết


Nồi nấu bánh chưng gia công giá rẻChính sách chiết khấu quà tết cho doanh nghiệp tốt nhấtKhám phá Vietnamese Food