Tiếng Việt | English

28/11/2015 - 14:00

Mỹ: Đọ súng dữ dội trong bệnh viện tại bang Colorado

Thị trưởng thành phố Colorado Springs (bang Colorado-Mỹ) cho biết kẻ nổ súng trong một bệnh viện của tổ chức Planned Parenthood khiến ít nhất 3 người thiệt mạng hôm 27-11 đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo thị trưởng John Suthers của thành phố Colorado Springs, vụ việc hiện đã được giải quyết. Trước đó, cuộc đấu súng giữa hung thủ và cảnh sát đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác người bị thương, trong đó có 5 cảnh sát. Khi xảy ra vụ đấu súng này, vẫn còn nhiều người bị kẹt trong bệnh viện.


Cảnh sát đang bắt giữ một người đàn ông bên ngoài phòng khám nơi xảy ra vụ đấu súng. Ảnh: Reuters

Trung úy Catherine Buckley nói rằng trước khi nổ súng, nghi phạm đã mang một số vật không rõ nguồn gốc vào bên trong tòa nhà. Chính quyền thành phố cho biết hiện vẫn chưa rõ động cơ của hung thủ. Sau khi xảy ra vụ việc, tất cả các con đường quanh khu vực đã được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Chị Denise Speller, quản lý một cửa hiệu chăm sóc tóc gần đó kể rằng cô nghe khoảng 20 tiếng súng nổ trong gần 5 phút. Cô cũng tường thuật lại với báo chí địa phương là cô đã trông thấy 2 sĩ quan cảnh sát, trong đó 1 người gục ngã xuống đất và người còn lại được đưa ra nấp sau chiếc xe cảnh sát của họ. Khi đó, cảnh sát yêu cầu những người đang mua sắm trong khu vực không bước ra đường.

Trong một tuyên bố chính thức, tổ chức Planned Parenthood cho biết “liệu bệnh viện này có phải là mục tiêu của vụ tấn công hay không”. Giám đốc điều hành Vicki Cowart phát biểu: “Điều chúng tôi quan tâm là sự an toàn của các bệnh nhân, nhân viên và việc thực thi pháp luật”.


Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Reuters

Planned Parenthood là một tổ chức sức khỏe phi lơi nhuận với 59 chi nhánh và 700 phòng khám trên khắp nước Mỹ, trong đó có một số bệnh viện và phòng khám có thực hiện nạo phá thai. Do vậy, tổ chức này cũng phải đối mặt với sự phản đối từ những người không đồng tình với hành động phá thai.

Cảnh sát New York cũng cho biết sau vụ việc tại bệnh viện của Planned Parenthood ở Colorado, họ đã triển khai một đội phản ứng nhanh đến các cơ sở khác của Planned Parenthood ở New York nhưng không phát hiện nguy cơ bị tấn công./.

 

N. Thương/nld.com.vn (Theo BBC)

Chia sẻ bài viết