Tiếng Việt | English

15/06/2015 - 15:48

Nga- Ukraine đấu khẩu ngoại giao sau vụ tấn công 2 Đại sứ quán

Vụ tấn công vào cơ quan ngoại giao của 2 nước diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Moscow và Kiev ngày càng tăng vì cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ngày 13/6, Ukraine đã có phản ứng kịch liệt sau khi một đám đông phá hoại Đại sứ quán nước này ở Moscow và Lãnh sự quán ở Rostov-on-Don (Nga), một ngày sau khi Lãnh sự quán Nga ở Kharkov bị tấn công.

Phương tiện truyền thông Nga đưa tin, khoảng 100 người đã ném trứng vào Đại sứ quán Ukraine ở Moscow, phá vỡ cửa kính của Lãnh sự quán Ukraine tại Rostov-on-Don bằng gạch đá và gậy bóng chày.


Trước đó, những kẻ lạ mặt đã ném trứng và sơn lên tường tòa nhà Lãnh sự quán Nga ở Kharkov (ảnh: Moscow Times)

Hãng RIA Novosti dẫn lời lãnh sự Ukraine ở Rostov thông báo, có thể trong nhiều ngày tới, Lãnh sự quán sẽ đóng cửa vì nhiều cửa kính đã vỡ, thiết bị văn phòng bị phá hỏng.

Trong một tuyên bố, phía Ukraine cho biết: “Chúng tôi yêu cầu các nhà chức trách Nga mở một cuộc điều tra toàn diện, trừng phạt nghiêm khắc những người tấn công và bồi thường thiệt hại vật chất”.

Trước đó, ngày 12/6, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã gửi công điện yêu cầu phía Ukraine điều tra các hoạt động phá hoại đối với Lãnh sự quán Nga ở Kharkov sau khi những kẻ lạ mặt đã ném trứng và sơn lên tường tòa nhà này vào ngày 11/6.

Được biết, ngày 12/6 là một ngày nghỉ lễ của Nga, truyền thông Nga cho hay có tới 450.000 người tại Moscow xuống đường tham gia các sự kiện lớn đánh dấu ngày lễ này./.

Phương Chi/VOV.VN (Theo Reuters)

 

Chia sẻ bài viết