Tiếng Việt | English

15/04/2017 - 05:10

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh vẫn giữ im lặng sau khi bị bắt

 

Nghi phạm Shibuya bị bắt trong vụ sát hại bé Nhật Linh. Ảnh của NHK cho thấy Shibuya từng là Hội trưởng hội phụ huynh học sinh

Theo NHK, cảnh sát tỉnh Chiba, gần Tokyo, cho biết nghi phạm sát hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh vẫn im lặng kể từ khi bị bắt sáng 14/4.

Kênh NHK cũng phát đi hình ảnh khi nghi phạm Shibuya Yasumasa phát biểu tại trường tiểu học với tư cách hội trưởng hội phụ huynh học sinh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh.

Theo Ủy ban Giáo dục thành phố, nghi phạm còn đồng thời là thành viên nhóm tình nguyện phụ trách đảm bảo an toàn cho các em học sinh đi học.

Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, sống tại thành phố Matsudo. Người này được cho là làm nghề kinh doanh bất động sản.

[Toàn cảnh vụ bé gái Việt Nhật Linh bị sát hại ở Nhật]

Thi thể bé Nhật Linh, 9 tuổi, sống tại thành phố Matsudo, đã được phát hiện trong đám cỏ gần một kênh thoát nước ở thành phố Abiko bên cạnh hôm 26/3. Cô bé trước đó đã bị bóp cổ.

Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định mẫu ADN tại hiện trường hoàn toàn trùng khớp với ADN của nghi phạm.

Bé Nhật Linh mất tích sau khi rời nhà đi học hôm 24/3. Thi thể của bé được phát hiện 2 ngày sau đó.

Cặp sách và quần áo được cho là của bé Linh đã được tìm thấy bên bờ sông Tone, cách nơi tìm thấy thi thể cô bé khoảng 20 km./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết