Ngon cơm cùng cá đuối xào sả nghệ
Món cá đuối xào sả nghệ ăn với cơm nóng rất ngon bởi thịt cá mềm, ngọt, thơm lừng mùi sả, nghệ cùng chút cay cay từ ớt.
Thơm ngon cá đuối xào sả nghệ
Cá đuối thịt ngọt, thơm, có tác dụng trị chứng tiểu buốt, trắng đục, sỏi tiết niệu… rất hiệu quả. Cá đuối có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấu lẩu, chiên sả ớt, nướng, hấp cuốn với bánh tráng… Để góp phần cho thực đơn của gia đình thêm phong phú, hãy vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món cá đuối xào sả nghệ thơm ngon cho bữa ăn chiều nay nhé!
Nguyên liệu:
Cá đuối cắt miếng vừa ăn
- Cá đuối: 1kg
- Sả: 2 tép, xắt lát mỏng
- Tỏi: 3 tép, bằm nhuyễn.
- Ớt: 2-3 trái, xắt lát
- Bột nghệ: 2 muỗng cà phê.
- Ngò rí
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Cá đuối rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo. Nếu có gan cá đừng bỏ vì gan cá đuối béo, bùi, rất thơm ngon.
Xào thịt cá trên lửa nhỏ
- Bắc chảo lên lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng cho tỏi, ớt, sả vào phi thơm và tiếp tục cho bột nghệ. Trút cá vào xào cho thịt cá săn lại, nêm vào chảo cá đường, nước mắm, bột nêm… cùng ít nước lạnh, xào trên lửa nhỏ cho thịt cá chín từ từ, nước cạn dần. Nêm nếm lại lần nữa trước khi tắt bếp.
Trang trí thêm ngò rí...
...cùng ớt, tiêu
- Trút cá ra đĩa, rắc ít tiêu, trang trí thêm ngò, ớt.
Món cá đuối xào sả nghệ ăn với cơm nóng rất ngon bởi thịt cá mềm, ngọt, thơm lừng mùi sả, nghệ cùng chút cay cay từ ớt.
Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này./.
Hà Khánh/nld.com.vn
- Quảng Ngãi: Linh thiêng Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa trên huyện đảo Lý Sơn (24/04)
- Mời quý độc giả đón đọc Ấn phẩm Long An cuối tháng 4/2024 (24/04)
- ‘Lễ hội ẩm thực Mexico’ tại Hà Nội: Trải nghiệm hương vị khó quên từ Trung Mỹ (24/04)
- Đất nước nhìn từ Bạch Đằng Giang (24/04)
- Khai mạc Hội thi Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Long An lần thứ III (24/04)
- Khám phá, trải nghiệm văn hóa tâm linh tại Long An (24/04)
- 220 năm quốc hiệu Việt Nam, nhiều lần thay đổi và 'hồi sinh' (23/04)
- Lễ hội bánh mỳ Việt Nam lần thứ 2 sẽ quy tụ các thương hiệu trên 50 năm (23/04)