Tiếng Việt | English

17/09/2021 - 14:20

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang dự khai giảng năm học mới tại Long An

Ngày 17/9, Long An chọn Trường THPT Thiên Hộ Dương (thị xã Kiến Tường) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An để toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh theo dõi. Đến dự Lễ khai giảng có nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Hải; Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út.

Học sinh được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào sân lễ

Học sinh dự khai giảng trực tiếp tại Trường THPT Thiên Hộ Dương

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh có 593 trường học với hơn 300.000 học sinh từ cấp mầm non đến phổ thông. Trường THPT Thiên Hộ Dương (thị xã Kiến Tường) là trường duy nhất của tỉnh được chọn tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và được truyền hình trực tiếp trên kênh LA34.

Các đại biểu chụp ảnh tại tượng Anh hùng dân tộc Thiên Hộ Dương tại sân trường

Ngôi trường THPT mang tên Anh hùng dân tộc Thiên Hộ Dương hoạt động và phát triển theo định hướng chất lượng cao đầu tiên phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh. Trường được thi công từ tháng 10/2019 đến tháng 8/2021, hiện cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ công tác dạy và học trong năm học 2021-2022.

Đại biểu tham gia lễ chào cờ tại buổi Lễ Khai giảng

Đây là ngôi trường do nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang vận động Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc; Công ty cổ phần phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc đầu tư xây dựng với quy mô 22 phòng học và các hạng mục công trình, trang thiết bị đồ dùng phục vụ giảng dạy và học tập. Năm học 2021-2022, Trường THPT Thiên Hộ Dương có 11 lớp với 386 học sinh gồm khối lớp 10 và lớp 11.

Học sinh hát Quốc ca tại buổi Lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và học sinh. Đồng thời, ông đề nghị các thầy cô giáo, học sinh nỗ lực, quyết tâm, nâng cao ý thức trong thực hiện công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện tốt nguyên tắc 5K, góp phần bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch, nhất là quyết “giữ xanh” các “vùng xanh”.

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và học sinh

Đại diện học sinh cả tỉnh, Bùi Đình Khánh Linh, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa) tâm sự: “Ngày Lễ khai giảng với chúng em có thêm một ý nghĩa khác vì mở đầu cho một chặng đường mới. Chúng em phải cùng vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần tự học để hoàn thành năm học 2021-2022. Sau ngày khai giảng, chúng em sẽ bước vào chương trình học trực tuyến. Tuy sẽ gặp những khó khăn như một số bạn vẫn đang ở khu cách ly, khu điều trị Covid-19, một số em nhỏ chưa có tiếp cận công nghệ, chưa hình thành thói quen tự học,… nhưng chúng em tin tưởng rằng thầy cô, cha mẹ sẽ luôn đồng hành, giúp chúng em vượt qua mọi khó khăn trong năm học đặc biệt này”.

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang đánh trống khai trường, bắt đầu năm học 2021-2022

Chào đón ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” với một năm học đặc biệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Thanh Tiệp kêu gọi tất cả thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành giáo dục tỉnh nhà luôn thể hiện sự tâm huyết, nêu cao tinh thần trách nhiệm “Tất cả vì học sinh thân yêu”; các em học sinh luôn thể hiện khát vọng vươn lên, không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả cao nhất. Toàn ngành luôn ghi nhớ và thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm thi đua dạy tốt và học tốt” để xứng đáng với lòng tin, sự mong đợi của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân./.

Ngọc Thạch

Chia sẻ bài viết