Tiếng Việt | English

29/12/2021 - 21:15

Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo

Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ Trần Hồng Thắm (hiện giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến sai phạm trong công tác cán bộ, gây dư luận không tốt trong thời gian qua…

Chiều 29-12, nguồn tin của PLO cho biết, UBND TP Cần Thơ đã triển khai quyết định kỷ luật đối với nguyên giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm (hiện là Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy).

Theo đó, bà Thắm bị kỷ luật với hình thức là cảnh cáo. Lý do bà Thắm bị kỷ luật liên quan đến các sai phạm theo nội dung kết luận thanh tra và kết quả giải quyết tố cáo trước đó.

Ngoài ra, nguồn tin PLO cũng cho biết, trước đó UBND TP Cần Thơ có quyết định kỷ luật đối với Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Phúc Tăng với hình thức khiển trách. Ông Tăng bị kỷ luật cũng liên quan đến kết luận thanh tra về công tác cán bộ tại Sở.


Bà Trần Hồng Thắm khi còn là giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ. Ảnh: VPCT

Cụ thể, hồi tháng 7, Thanh tra TP Cần Thơ có thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT (giai đoạn 2018-2019).

Theo đó, Thanh tra đề nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, giao Giám đốc Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND TP xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với Giám đốc Sở GD&ĐT và trách nhiệm tập thể của Lãnh đạo Sở GD&ĐT vì đã để xảy ra thiếu sót, sai phạm trong công tác cán bộ, gây dư luận không tốt trông thời gian qua…

Hồi tháng 8, UBND TP đã có thông báo kết quả giải quyết tố cáo đối với bà Trần Hồng Thắm (khi còn là giám đốc Sở GD&ĐT) theo đơn tố cáo của bà NTHT (huyện Vĩnh Thạnh) về 5 nội dung.

Thông báo cho biết, bốn nội dung tố cáo đầu là đúng; nội dung tố cáo thứ năm là có cơ sở. Ngoài yêu cầu Sở GD&ĐT thực hiện một số nội dung cụ thể trong tố cáo thì UBND TP đề nghị Sở này tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến những thiếu sót, sai phạm qua kết quả kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo theo đúng quy định.

Cạnh đó, UBND TP giao Giám đốc Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND TP xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu đối với Giám đốc Sở GD&ĐT để xảy ra thiếu sót, sai phạm nêu trên.

Như PLO đã đưa tin, ngày 24/6, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ trao quyết định điều động bà Trần Hồng Thắm thôi giữ chức Giám đốc Sở GD&ĐT để bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kể từ ngày 24-6.

Trước đó, ngày 17-6, UBND TP Cần Thơ đã nhận được đơn xin nghỉ việc của Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm. Trong đơn, bà này nêu xin nghỉ việc để có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình.

Hồi tháng 4, trong cuộc họp báo, một lãnh đạo UBND TP cho biết, “Sở thì có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ”. Hồi đầu năm 2021, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT khẩn trương thực hiện kế hoạch khắc phục tại Sở theo các nội dung kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND TP, chỉ đạo Chủ tịch UBND TP.

Cụ thể là xây dựng kế hoạch khắc phục theo kết luận của Ban Cán sự Đảng UBND TP tại cuộc họp ngày 20-5-2020. Thực hiện các quy trình, thủ tục thu hồi, hủy bỏ các quyết định chưa đúng và thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP hồi tháng 8-2020. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có trác nhiệm, có liên quan…

Theo PLO.VN

Chia sẻ bài viết